5 lưu ý trong chọn hoa cưới và giữ hoa cưới tươi lâu


Bó hoa cưới là một phụ kiện cô dâu chỉ sử dụng một lần trong đời nhưng sẽ có dấu ấn lâu dài, luôn đi cùng cô dâu trong những tấm hình cưới thật đẹp. Ai nào cũng muốn mình sẽ sở hữu bó hoa cưới đẹp nhất, ưng ý nhất. Thế nhưng với những cô dâu của chúng ta lại chưa hề có kinh nghiệm trong việc chọn hoa, không thể biết hết mọi loại hoa thường dùng để làm thánh đóa hoa cưới thì việc chọn hoa cưới cầm tay ngày cưới không phải là điều đơn giản. Có khá nhiều các câu hỏi khiến các cô dâu băn khoăn như:“Nên chọn hoa cưới như thế nào?” “Kiểu dáng hoa cưới ra sao?” “Hoa cưới nào phù hợp?”… Để giúp các bạn phần nào giải quyết một số thắc mắc, băn khoăn về cách chọn hoa cưới, Yêu Media xin chia sẻ một vài lời khuyên sẽ giúp ích cho câu dâu trong việc chọn hoa cưới.

1. Đồng bộ áo cưới và hoa cưới
Đầu tiên trước khi đặt hoa cưới, các bạn cần so sánh hoa cưới với chiếc váy cưới bạn chọn nhé. Mẫu hoa cưới cầm tay phụ thuộc rất lớn vào kiểu dáng, màu sắc và chi tiết của chiếc váy cưới. Một điều quan trọng là bó hoa cưới phải hài hòa, tăng thêm vẻ đẹp của chiếc váy cưới, đặc biệt là cần phải phù hợp với tính cách và sở thích của cô dâu. Nếu có thể bạn có thể sử dụng cùng một loại vải với váy cưới để làm khăn buộc tay cầm bó hoa cưới.

Một điều quan trọng khác là các bạn cần chú ý đến kiểu dáng và kích thước hoa cưới, phải hài hòa và cân đối với vóc dáng cô dâu. Các bạn nên chọn bó hoa cưới cùng màu với chiếc váy cưới và không gian tổ chức tiệc cưới.

2. Nên chọn hoa cưới theo mùa hoa
 Đa số các loại hoa đều mọc theo mùa và chỉ có vài tháng trong năm, những loại hoa trái mùa thường khá mắc. Chúng tôi khuyên các bạn nên tiết kiệm chi phí đám cưới bằng cách chọn hoa đúng theo mùa. Một ví dụ nhỏ là nếu cưới vào tháng 4 – 5, các bạn có thể chọn hoa loa kèn đề làm hoa cưới thay vì chọn những bông hoa nở vào mùa đông.

3. Tập cách cầm hoa – một điều khá quan trọng
Đa số các cô dâu của chúng ta khi bước vào tiệc cưới đều cảm thấy lo lắng và gồng tay để cầm hoa cưới thật chặt. Một số các bạn lại cầm hoa cao ngang với ngực. Những điều này sẽ làm những bức hình của các bạn kém đẹp, bó hoa cưới vô tình trở thành vật cản, dễ che mặt cô dâu và làm cô dâu không thoải mái để nắm tay, sánh vai cùng chú rể.

Theo các chuyên gia thì cô dâu nên cầm bó hoa cưới bằng một tay, thấp ngang hông, hơi cách xa váy cưới để nhiếp ảnh gia chụp được hình ảnh đẹp của bạn.

Các bạn cần chọn bó hoa cưới vừa phải, hợp với vóc dáng, không nên chọn bó hoa cưới quá to, nặng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và mỏi tay vì bạn phải cầm hoa cưới cả ngày đấy.

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/giai-tri

All Comments

  • Mình cũng có hoa này rồi

    Thi thu Mai May 1, 2020 1:19 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *