5 sai lầm phổ biến cần tránh khi làm biên bản bàn giao nhà cho thuê

biên bản bàn giao nhà cho thuê

Khá nhiều người đang săn tìm mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê mới nhất trên mạng. Họ hi vọng có thể sử dụng văn bản này ngay để tránh mất thời gian biên soạn. Mặt khác một số cá nhân tin rằng dùng các văn bản mẫu sẽ tránh sai sót. Thế nhưng thực tế vẫn rất nhiều người đang vô tình mắc các lỗi sau đây. Hãy cùng Meeyland tìm hiểu chi tiết nhé.

Không chú ý tới ngày tháng và địa điểm làm biên bản bàn giao nhà cho thuê 

Hầu hết chúng ta khi hoàn tất biên bản bàn giao nhà cho thuê đều dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện nội dung sao cho thống nhất với các điều khoản mà hai bên đã thương thảo.

Tuy nhiên, họ lại bỏ qua khâu kiểm tra toàn bộ văn bản. Vì lẽ đó, không ít biên bản cho thuê nhà thiếu thông tin về địa điểm, ngày tháng bàn giao. Điều này chẳng có vấn đề gì nếu như hai bên thực hiện đúng các cam kết, thỏa thuận.

Ngược lại nếu gặp tranh chấp, có thể vì yếu tố này, biên bản bàn giao nhà cho thuê sẽ không còn tác dụng pháp lý. Vì thế, bạn lưu ý nên đọc kỹ, tránh bỏ sót việc kê khai bất cứ loại thông tin nào.

Không chú ý tới ngày tháng và địa điểm làm biên bản bàn giao nhà cho thuê 

Không chú ý tới ngày tháng và địa điểm làm biên bản bàn giao nhà cho thuê

Dập khuôn làm theo mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê sẵn có

Để tiết kiệm thời gian, việc săn tìm mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê được dùng nhiều nhất là cách làm khá thông minh. Chỉ bằng thao tác tìm kiếm đơn giản trên Google, bạn có thể dễ dàng tải về các văn bản liên quan phù hợp.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp các thỏa thuận về ngày trả tiền nhà, phụ phí và hỗ trợ kèm theo,…có thể thay đổi. Việc dập khuôn theo những văn bản mẫu sẽ không thể hiện đúng tình trạng của nhà ở hoặc các vấn đề liên quan.

Vô hình chung điều này khiến cả hai bên khó bảo vệ được lợi ích và quyền hạn của mình khi xảy ra tranh chấp.

mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê sẵn có

mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê sẵn có

Chưa đọc kỹ thông tin đã vội vàng ký đồng thuận

Đặc biệt, bạn đừng quên “bút sa gà chết”. Hãy đọc kỹ các thông tin trong biên bản để tránh việc trình bày chưa thoát ý. Yếu tố kể trên có thể dẫn tới những hiểu lầm đáng tiếc. Thậm chí, bạn còn phải mất thêm tiền, phải bồi thường thiệt hại cho những vấn đề không phải do mình gây ra.

Đây cũng là tình trạng khá nhiều người mắc phải. Do đó, “cẩn tắc vô áy náy”, càng thận trọng sẽ càng giúp quý vị tránh ra những sai sót không đáng có.

Chưa đọc kỹ thông tin đã vội vàng ký đồng thuận

Chưa đọc kỹ thông tin đã vội vàng ký đồng thuận

Có thể thấy, trong biên bản bàn giao nhà cho thuê, nội dung về giá tiền, thời gian trả tiền thuê nhà hoặc lấy lại nhà là quan trọng nhất.

Đây cũng là thời điểm dễ phát sinh các tranh cãi không mong đợi. Vì thế để tránh xa rắc rối và sự mệt mỏi, bạn và khách hàng của mình nên bàn bạc kỹ về các vấn đề này. Việc đưa ra các trường hợp cụ thể và hướng xử lý tương ứng ngay trong biên bản bàn giao sẽ giúp chúng ta thêm vui vẻ, có kết nối dài lâu với nhau dễ dàng hơn.

Không nhờ đến bên thứ ba làm chứng

Ngoài ra, để chắc chắn hơn nữa, nhất là với các hợp đồng có giá trị lớn, bạn nên nhờ người thứ ba làm chứng. Tuyệt vời nhất là nên nhờ cơ quan chính quyền địa phương để khi phát sinh vấn đề, chúng ta  bảo vệ quyền lợi của mình tại tòa tốt hơn.

Đồng thời, nếu đang tìm mẫu biên bản bàn giao nhà cho thuê chuẩn nhất, hãy nhấp vào đây: https://meeyland.org/bien-ban-ban-giao-nha-cho-thue/

MeeyLand luôn đồng hành cùng quý vị để giúp bạn thêm những trải nghiệm hài lòng, rút ngắn thủ tục hành chính và các vấn đề liên quan giúp bất động sản của mình sinh lời như ý dễ dàng hơn! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *