Bông Lọc Bụi – Phân Loại Và Sự Thật Về Công Dụng Của Sản Phẩm

Bông lọc bụi chất lượng

Trong các nhà máy sản xuất gỗ, xưởng phun sơn hay nhà máy xi măng,…để có thể hấp thụ. Đồng thời giữ bụi không bị phân tán vào môi trường không khí. Nên người ta chọn các tấm bông có độ xốp và thoáng để giữ, lọc bụi. Do đó bông lọc bụi ra đời như một sản phẩm không thể thiếu khi nhắc về công nghiệp. Vậy bông lọc bụi là gì? Lợi ích của vật liệu này ra sao? 

Bông lọc bụi là gì?

Bông lọc bụi là sản phẩm có thiết kế dạng tấm hoặc khung. Thường được làm bằng chất liệu sợi tổng hợp. Nên có cấu trúc sợi vô hình và độ thoáng khí tốt. Với cấu tạo xốp, dày bông lọc bụi mang đến khả năng giữ được lượng bụi lớn cũng như có thể rũ bụi nhằm tái sử dụng nhiều lần.

Bông lọc bụi tốt

Bông lọc bụi

Tại sao nên sử dụng?

Bông lọc bụi là một vật liệu không thể thiếu trong các hệ thống nhà xưởng sản xuất, trung tâm thương mại hay gia đình hiện nay. Đặc biệt với mức độ ô nhiễm trường đang ngày càng tăng cao. Thì sản phẩm này như một giải pháp tuyệt vời cho sức khỏe mọi người. 

Giúp mang lại bầu không khí trong lành, loại bỏ các chất bụi bẩn, vi khuẩn và nhiều tác nhân gây hại khác. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cùng loại. Điều này khiến cho người tiêu dùng không biết nên chọn mua ở đâu tốt. Và đặc biệt là thắc mắc tại sao nên sử dụng bông lọc bụi. Cụ thể là:

Bông lọc bụi ứng dụng cao

Bông lọc bụi

 • Sản phẩm giúp lọc không khí, bụi bẩn và các vật thể li ti mà mắt thường không nhìn thấy. Điều này nhờ vào cơ chế hoạt động hút nên sẽ chỉ để lại không khí trong lành. Đồng thời còn dễ dàng vệ sinh nhằm tái sử dụng nhiều lần.
 • Giúp đẩy lùi, hạn chế các tác nhân gây bệnh đường hô hấp. Do đó sẽ là giải pháp giúp người già, trẻ nhỏ tránh bị ho, hen suyễn, phổi,…
 • Nhờ có cấu tạo từ tấm than hoạt tính. Nên sản phẩm có khả năng khử mùi hôi, khó chịu hay mùi thuốc lá trong không khí. Đặc biệt là các mùi từ sơn hay khí thải độc hại.
 • Sản phẩm vận chuyển nên tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt trong hệ thống điều hòa, thông gió,…

Phân loại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bông lọc bụi khác nhau. Do đó phụ thuộc vào mục đích, môi trường, lượng khói bụi thải ra và yêu cầu làm sạch không khí,… để chọn sản phẩm có độ dày phù hợp. Điều này giúp đảm bảo lọc sạch không khí, bụi bẩn và lãng phí bông lọc sử dụng.

Bông lọc bụi G1

Bông lọc G1 là sản phẩm được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn EN779. Được công bố bởi Ủy ban tiêu chuẩn Châu Âu năm 1993 về lọc khí và thông gió. Với độ dày 5mm cùng hiệu quả lọc lên đến 70% cùng chênh áp ban đầu là 10pa và chênh áp kiến nghị thay thế 25pa. Điều này giúp phát huy công dụng tối đa khi sử dụng trong môi có tốc độ gió đạt 3m/s. Nên thường được ứng dụng ở các ngành công nghiệp hiện nay.

Các loại bông lọc bụi

Bông lọc bụi

Bông lọc bụi G2

Bông lọc bụi G2 được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn EN779-G2 với độ dày tiêu chuẩn 10mm. Do đó sản phẩm mang đến hiệu quả lọc tối đa lên đến 75%, trọng lượng 250g/m3. Cùng với đó là mức chênh áp dao động trong khoảng từ 17-250pa. 

Bông lọc bụi mang đến cho người dùng độ thoáng khí cao, dày vừa phải. Vậy nên vô cùng phù hợp để ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Sản phẩm này được dùng trong hệ thống quạt thổi cỡ trung, lọc bụi và lọc nước rất hiệu quả.

 Bông lọc bụi G3

Bông lọc bụi G3 được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn EN779-G3 với độ dày 15mm. Do đó sản phẩm có hiệu suất lọc đạt 85% cùng định lượng 300g/m2. Khả năng chênh áp dao động trong khoảng 25-250pa. Vật liệu này có cấu tạo ở dạng sợi vô định nên có độ thoáng khí cao và tuổi thọ lên đến 3 tháng.

Phụ thuộc vào môi trường sử dụng nên mức độ bảo trì của tấm lọc G3 có thể lên tới 12 tháng. Sản phẩm này thường được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp làm sạch. Đồng thời còn được sử dụng ở các hệ thống lọc bụi thô tại các quy trình sản xuất.

Bông lọc bụi G3

Bông lọc bụi

 Bông lọc bụi G4

Bông lọc G4 được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn EN779-G4 nên có độ dày 20mm và đạt hiệu quả lọc lên đến 90-95%. Cùng với đó trọng lượng là 350g/m3, chênh áp có thể đạt từ 42-250pa. Đây được xem là dòng sản phẩm cao cấp nên mang đến hiệu suất lọc xấp xỉ 100%. Do đó thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp đòi hỏi sự sự khắt khe trong tiêu chuẩn.

Bông lọc bụi F5

Loại bông này có hai mặt, một mặt keo và một mặt ép lưới. Phần khổ lưới được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp người dùng hạn chế những sai sót trong quá trình lắp đặt. 

Bông F5 được làm chủ yếu từ sợi tổng hợp Polyester. Sản phẩm thường được lắp đặt trong các phòng sơn thiết bị, máy móc. Do đó, loại này còn được gọi với cái tên bông lọc trần phòng sơn F5. 

Bông lọc bụi sợi thủy tinh

Đây là loại bông được làm từ các sợi thủy tinh liên kết với nhau. Bề mặt sản phẩm không định hình vì cấu trúc đặc biệt của vật liệu. Điều này giúp sản phẩm đảm bảo hiệu quả lọc cao. Đồng thời làm tăng độ thoáng khí trong không gian lắp đặt. 

Bông sợi thủy tinh được sử dụng nhiều trong lĩnh vực lọc khí công nghiệp. Đặc biệt là ngành lọc sàn phòng sơn được sử dụng phổ biến nhất. 

Bông lọc bụi sợi thủy tinh

Bông lọc bụi

Bông lọc bụi carbon

Bông Carbon ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ những ưu điểm vượt trội. Bên cạnh công dụng lọc bụi dòng sản phẩm này còn có thêm tinh năng khử mùi hôi hiệu quả. Bông có màu đen – màu đặc trưng của Carbon. 

Bông lọc bụi Carbon được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Phổ biến nhất là: trong phòng thí nghiệm, nhà bếp, các nhà máy xí nghiệp có mùi hôi khó chịu,…

Bảng giá tham khảo bông lọc bụi 

Hiện tại trên thị trường, các loại bông lọc bụi có giá như sau: 

 • Bông G1 lọc bụi: kích thước 2x20m, trọng lượng 170g/m2, độ dày 5mm có giá khoảng 1.100.000 đồng/cuộn. 
 • Bông G2 lọc bụi: kích thước 2x20m, trọng lượng 250g/m2, độ dày 10mm có giá khoảng 1.200.000 đồng/cuộn. 
 • Bông G3 lọc bụi: kích thước 2x20m, trọng lượng 300g/m2, độ dày 15mm có giá khoảng 1.300.000 đồng/cuộn. 
 • Bông G4 lọc bụi: kích thước 2x20m, trọng lượng 350g/m2, độ dày 20mm có giá khoảng 1.400.000 đồng/cuộn. 
 • Bông F5 lọc bụi: kích thước 2x20m, trọng lượng 600g/m2, độ dày 22mm có giá khoảng 4.500.000 đồng/cuộn. 
 • Bông F5 lọc bụi: kích thước 1,6x20m, trọng lượng 600g/m2, độ dày 22mm có giá khoảng 3.800.000 đồng/cuộn.
Bông lọc bụi giá bao nhiêu

Bông lọc bụi

 • Bông Carbon lọc bụi: kích thước 1x20m, trọng lượng 200g/m2, độ dày 5mm có giá khoảng 170.000 đồng/m2. 
 • Bông sợi thủy tinh lọc bụi: kích thước 1x20m, trọng lượng 350g/m2, độ dày 50 – 70mm có giá khoảng 1.100.000 đồng/cuộn.
 • Bông sợi thủy tinh lọc bụi: kích thước 2x20m, trọng lượng 350g/m2, độ dày 50 -70mm có giá khoảng 2.200.000 đồng/cuộn.

>>> Không thể bỏ lỡ

Ứng dụng trong cuộc sống

Ô nhiễm không khí đang được xem là vấn đề vô cùng nghiêm trọng và đáng báo động. Không chỉ ở những thành phố lớn mà ngay cả các vùng nông thôn cũng bị ảnh hưởng do tình trạng này gây nên. Nguyên nhân đến từ các hoạt động sản xuất tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp,…Đang hàng ngày thải rất nhiều chất độc hại ra môi trường. Điều này dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Bông lọc bụi chất lượng

Bông lọc bụi

Do đó để làm sạch không khí và bảo vệ sức khỏe. Các nhà xưởng sản xuất đã ứng dụng các sản phẩm bông lọc bụi. Nhằm lọc không khí để hạn chế cho bụi bẩn bay vào môi trường. Cụ thể là:

 • Ứng dụng trong các giải pháp làm sạch bụi không khí. Giúp bảo vệ sức khỏe của dân cư xung quanh.
 • Thường được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất cuộc sống. Cũng như bảo vệ sức khỏe như: phòng vô trùng bệnh viện, hệ thống AHU, phòng thí nghiệm, chế xuất thực phẩm,….

Công ty TNHH TM DV TV Kỹ thuật IME

Nếu như khách hàng đang có nhu cầu tìm mua bông lọc bụi giá phải chăng có chất lượng tốt. Nhằm giảm thiểu chi phí đầu tư và ứng dụng hiệu quả trong ngành sản xuất của mình. Thì IME đang là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bông lọc bụi trên toàn quốc. 

Tại đây bạn dễ dàng tìm thấy vật liệu phổ biến trên thị trường gồm: bông lọc bụi cacbon, sợi thủy tinh, trần F5, G1, G2, G3, G4,…Hứa hẹn sẽ là nơi cung cấp uy tín cùng mức giá cạnh tranh nhằm mang lại sự hài lòng của quý khách.

Đến với IME, khách hàng sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất như sau: 

 • Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo chính hãng, chất lượng, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. 
 • Đa dạng về mẫu mã, kích thước, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. 
 • Có chính sách ưu đãi khi khách hàng mua với số lượng lớn. 
 • Hỗ trợ vận chuyển về tận nơi, giao hàng toàn quốc, hình thức thanh toán linh hoạt. 
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có trách nhiệm, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

CTY TNHH TMDV TV KỸ THUẬT IME

 • Địa chỉ: Số nhà 16/2H Đoàn Nguyễn Tuấn, Ấp 2, Xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0938 38 59 57
 • Email: imecomtech@gmail.com
 • Website: http://luoiinoxime.com/

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://ictjcolombia.org/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *