Bột ăn dặm nào tốt cho bé, trỏ nhẻ NHẤT.Bột ăn dặm nào tốt cho bé, trỏ nhẻ NHẤT. Mình chia sẻ về các loại bột ăn mà mình biết như sau:
Bột ăn hiện nay có loại cho bé từ 4 tháng, 6 tháng, 7 tháng, 1 tuổi….
Bột Việt Nam thì có 2 hãng lớn là Vinamilk (gọi là bột Ridielac) và bột Nesle, các loại bột này cho trẻ từ 6 tháng, nói chung bột Việt Nam giá cả dễ chấp nhận.
Bột ngoại thì có một số hãng lớn là Nesle, Hipp, Heinz, Gerber. Theo kinh nghiệm mình gặp các bà mẹ (mình kinh doanh sản phẩm mẹ và bé), thì bột Heinz được ưu chuộng hơn nhiều vì mẫu mã đẹp, mùi hương hấp dẫn các bé, họ đóng gói hộp vừa phải nên cũng tiện hơn, họ đóng sẵn, chỉ cần pha là ăn, Heinz có bột 4 tháng, 7 tháng, có bột mặn bột ngọt dễ lựa chọn, giá cả cách đây 1.5 năm thì cao, nhưng giờ đã giảm khoảng 30% nên các mẹ cũng đỡ vất vả hihi, nhưng nhìn chung bột Heinz là mắc nhất.
Bột Gerber, là bột Mỹ, ở Mỹ người ta khuyến khích ăn bột Gerber khi trẻ dưới 1 tuổi, khi 4 tháng thì cho ăn bột gạo là chủ yếu, sau đó 6 tháng thì có rất nhiều mùi, bột Gerber không như bột Heinz (được trộn sẵn), khi dùng bột Gerber mẹ có thể mua bột về, mua hũ thịt Gerber riêng, mua hũ rau quả, trái cây riêng… và mẹ trộn theo tỷ lệ hay sở thích của bé riêng. Nói chung chế biến bột Gerber hơi cực hơn, nhưng chi phí thấp hơn nhiều, bột khô thì có 13 mùi, hũ thịt thì có bò, gà, gà tây, cừu (nói chung cũng đa dạng),rau củ quả trái cây thì ôi mùi bao la bát ngát loại. Bên cạnh đó Gerber còn có hộp pha sẵn, rất da dạng mùi vị, chỉ làm nóng lên ăn, hoặc mở ra ăn cũng ok…
Ngoài ra hiệu Hipp cũng có đa dạng mùi, nhưng ít hơn Heinz và Gerber, Hipp được nhập khẩu vào Việt Nam lâu rồi nên nhiều mẹ biết hơn. Heinz thì mới được nhập khẩu hơn 1.5 năm, còn Gerber thì là hàng xách tay.
Khi mình ở Việt Nam, mình thích Heinz hơn vì thấy hấp dẫn hơn.
Khi mình ở Mỹ, được trung tâm WIC tư vấn, mình hiểu về Gerber hơn, ỏ Mỹ mình t

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/meo-vat

All Comments

  • lạc đề

    Mỹ Duyên May 24, 2020 4:16 am Reply
  • bac si co the tra loi cau hoi cua toi sau day duoc khong,con toi duoc 6 thang be hay bi ho va so mui phai lam sao de benh khong bi lai

    Lai Hong May 24, 2020 4:16 am Reply
  • Nồi này nhiu k ạ?

    An Nguyen thanh May 24, 2020 4:16 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *