BỮA ĂN DẶM ĐẦU TIÊN CỦA CHIC !!!🚫Bé dưới 1 tuổi, khi chuẩn bị đồ ăn cho bé, TUYỆT ĐỐI không cho bất cứ gia vị nào vào đô ăn của bé!

Bắt đầu cho bé ăn dặm là các mẹ có thể cho các bé uống nước kèm khi ăn rồi nhé!

ĂN DẶM GIAI ĐOẠN ĐẦU

(Có thể cho bé bắt đầu trong khoảng từ 4-6 tháng tuổi)

🤔GIAI ĐOẠN 4-7 THÁNG BÉ ĂN GÌ?

Hoa quả : Táo, Bơ, Chuối, Đào

Rau củ : Cà rốt, Các loại khoai, bí đỏ

Gà, lợn, bò, cá, cừu

Gạo hoặc cereal dành cho em bé ( cái này mua ở siêu thị trên bao vì sản phẩm có ghi độ tuổi để các mẹ lựa chọn)

🤗CÁCH CHẾ BIẾN ĐỒ ĂN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Tất cả hoa quả và củ đều phải gọt sâu vỏ

🔅Mẹ nào dùng sữa mẹ hay sữa công thức để nấu đồ ăn thì hấp rau củ cho thật chín thật mềm trước, sau đó đổ sữa và rau củ vào máy xay xay nhuyễn cùng nhau ( thức ăn giai đoạn này rất lỏng- như cháo loãng ý) rồi đưa lên bếp đun 1 tí ti cho âm ấm thôi ko sôi nhé, để không làm mất các chất trong sữa mẹ hoặc sữa công thức . Nếu sữa công thức đã pha ấm thì ko cần cho lên bếp đun nữa, xay xong cho bé ăn luôn được.

🔅Mẹ nào dùng nước hoặc nước luộc thì cho rau củ vào nước đấy luộc cho thật chín rồi xay thôi là xong 🙂

🔅Đối với gạo, các mẹ nấu loãng như cháo hành thị nở với nước, sữa mẹ, sữa công thức hoặc nước luộc thịt thôi. Nếu các mẹ nhớ món cháo bột loãng ngày xưa hay ăn cổng trường ăn sáng thì có thể đi xay gạo nấu cháo như thế cho bé 😬

😋CHIA BỮA VÀ LƯỢNG THỨC ĂN

1️⃣Tuần thứ 1:

⁉️Chuẩn bị gì khi cho bé ăn?

Trước khi cho bé ăn, mẹ cho bé tu ti như bình thường sau đó đợi khoảng 5-10 phút sau thì cho bé ăn.

⁉️Khi nào thì cho bé ăn?

Chọn thời điểm cho bé ăn làm sao cho phù hợp với mẹ, mẹ thấy lúc nào mẹ có nhiều thời gian nhất và bé thức lâu nhất thì cho bé ăn, sáng, trưa hoặc trước khi tắm chiều.

🍵CHIA BỮA :

Cho bé ăn 1bữa/1ngày

Bắt đầu bằng 1 loại thực phẩm một lần cho bé ăn. Ví dụ: ăn bữa bí đỏ thì thành phần chỉ là bí đỏ, bữa khoai chỉ có khoai, bữa cháo gạo thì chỉ gạo và đương nhiên là chế hiến với nước hoặc nước luộc thịt còn mẹ nào có sữa trữ thì dùng sữa trữ để nấu hoặc sữa công thức cũng không có vấn đề gì hết.

Cho bé ăn nhắc lại cùng món trong 2-4 ngày rồi mới đổi sang món khác và cũng nhắc lại như vậy để bé có thời gian thực sự làm quen với đồ ăn đó và để mẹ có thể theo dõi xem bé có phản ứng phụ gì với loại đồ ăn đó hay không, ví dụ: dị ứng ( thường xuất hiện trên da, mẩn đỏ hoặc ngứa) ; khó tiêu.

🍵LƯỢNG ĐỒ ĂN:

Lượng ăn khi bắt đầu 15ml/1bữa. Nếu thấy bé hợp tác và vẫn muốn ăn thì các bữa sau tăng dần lên 30ml/1bữa, 60ml/1bữa, 125ml/1bữa

2️⃣ Tuần thứ 2:

Khi bé đã có thể ăn hết được từ 30ml đến 125/1bữa thì có thể bắt đầu cho bé ăn 2bữa/1ngày

3️⃣ Tuần thứ 3:

Chia thành 3 bữa/1ngày

‼️Cho bé ăn đồ ăn chứa thịt 3-5 lần trên 1 tuần.

Cá nhân mẹ Sói Chic thì mình chế biến đồ ăn cho các em bằng nước luộc thịt nên trong này cũng đã có chứa chất từ thịt sẽ tốt và giàu sắt.

Cách mình chế biến thịt nếu mình có cho thịt vào đồ ăn cho bé thì mình cho thịt vào ngăn đá, lúc nào dùng thì bỏ ra nạo vào rau củ chuẩn bị nấu ( làm thế thịt sẽ tan ra rất dễ mà không mất công xay và sợ xay không kĩ) rồi nấu cùng rau củ thôi 😉

⁉️TRỮ ĐỒ ĂN DẶM NẤU SẴN

Các mẹ chia thành bữa rồi đổ vào khay làm đá hoặc túi trữ đồ ăn như túi trữ sữa ý, cất vào ngăn đá có thể để dùng được từ 3-5 tuần, còn cất ngăn lạnh ko thì dùng được đến ngày hôm sau.

‼️‼️‼️LƯU Ý:

Phương pháp cho con ăn của mẹ Sói Chic là không ép con ăn theo số lượng, phải hết suất hoặc phải tăng lượng đồ ăn. Khi bé sẵn sàng và thích ăn bé sẽ ăn và mình sẽ tăng lượng đồ ăn dần dần như đã chia sẻ ở trên. Bữa ăn của mẹ cho bé trên tinh thần vui là chính, để bé làm quen với đồ ăn và vị là chính!
____________________________
Hi !
Mình muốn lưu lại tất cả các khoảnh khắc trong cuộc sống của mình và gia đình nên mình thực hiện Channel này.
Tất cả những gì diễn ra thường ngày, chuyện vợ chồng, chuyện con cái, chuyện tâm sự chị em, tất tần tật và cả những chia sẻ mà con gái hay phụ nữ thường quan tâm như đan móc, làm đẹp v.v… ^^
Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp được bất kì ai đó nếu như các bạn cần sự động viên trong cuộc sống. Hay đơn giản là mang lại tiếng cười cho các bạn mỗi ngày .
Mong mọi người ủng hộ những chia sẻ của mình mọi người nhé!

Cảm ơn các bạn thật nhiều!

SNAPCHAT : mrs.mcatee
INSTAGRAM:
FACEBOOK:
TWITTER :

Các mục khác trong Channel:

VLOG 2014-2015:

VLOG 2016:

VLOG 2017:

CHUYỆN BÂÙ BÍ:

LUYÊN THUYÊN CON GÁI:

CHIA SẺ CÁCH MÓC ĐỒ LEN:

Music:

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *