Có thể bạn chưa biết: Cách tải viber trên máy tính nhanh chóng nhất

Cách cài đặt Viber trên máy tính

Viber là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện trực tuyến được ra mắt tại Việt Nam sớm hơn cả Zalo. Trước khi Zalo và những mạng xã hội nổi tiếng xuất hiện, Viber từng sở hữu cho mình hơn 100 triệu người tham gia. Vậy ứng dụng này có những điểm gì nổi bật? Làm thế nào để tải Viber trên máy tính nhanh chóng nhất? Đừng bỏ qua bài viết sau đây để được giải đáp các thắc mắc nhé.

“Tất tần tật” về Viber

Viber là gì?

Viber là tên một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin và gọi điện miễn phí thông qua Wifi hay 3G. Không giống như các cuộc gọi tính phí thông thường, khi dùng Viber, bạn có thể liên lạc với bạn bè ở bất kỳ đâu, chất lượng gọi điện vượt trội hơn hẳn. Hiện nay, Viber đã được hỗ trợ trên các hệ điều hành Android, IOS, Windows, Java. Ngoài ra, cách tải Viber trên máy tính cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Viber bắt đầu phổ biến tại Việt Nam vào năm 2012 – thời điểm mà Smartphone và các ứng dụng thông minh đang bùng nổ. Cũng chính vì thế, với những tiện ích vượt bậc, Viber đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng đối với người dùng.

Tuy nhiên, đến khi xuất hiện đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Zalo, Viber bắt đầu có dấu hiệu bị giảm nhiệt. Hiện nay, ứng dụng Viber đã chính thức bị mua lại bởi Rakuten – một công ty dịch vụ Internet và thương mại điện tử Nhật Bản.

Các số liệu bạn cần biết về Viber

Theo thống kê thì tính đến nay, Viber đã sở hữu hơn 350 triệu lượt tải về trên các cửa hàng Google Play hay App Store. Trong số đó, đã có hơn 100 triệu người dùng trở thành thành viên của Viber, đây là một con số rất ấn tượng đối với những ứng dụng nhắn tin, gọi điện trực tuyến hiện nay.

Tuy vậy, viber cũng đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt khi ngày càng nhiều đối thủ xuất hiện trên thị trường như Line, Zalo ở Việt Nam hay Kakaotalk.

Những tiện ích khi sử dụng Viber

Để trở thành một trong các ứng dụng nhắn tin, gọi điện hàng đầu, Viber đã được tích hợp rất nhiều tính năng và ngày càng được cải tiến, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

 • Có thể gọi điện bằng tính năng Video thông qua Viber.
 • Tính năng chat nhóm (một nhóm chat có thể lên đến 40 người).
 • Chiếm ít dung lượng trên thiết bị của người dùng.
 • Hệ thống 60 ngôn ngữ khác nhau, hỗ trợ người dùng từ nhiều quốc gia.
 • Bộ lọc âm tốt, chính vì thế mà chất lượng cuộc gọi của Viber tốt hơn rất nhiều so với nhiều ứng dụng khác. Đây cũng là ưu điểm nổi bật nhất của Viber.
 • Có thể gọi điện đến cả những số điện thoại không đăng ký sử dụng Viber.

Hướng dẫn tải Viber trên máy tính

Hiện nay, khi nhu cầu sử dụng ngày càng thay đổi, nhiều người dùng mong muốn sở hữu Viber trên máy tính. Bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào đây để chuyển đến trang trải Viber, chọn mục “Tải về cho Windows”.
Chọn “Tải về cho Windows”

Chọn “Tải về cho Windows”

 • Bước 2: Mở mục đã tải và chọn “Run”.
 • Bước 3: Chọn “Install” để cài đặt Viber về máy tính.
Chọn “Install” để bắt đầu cài đặt Viber trên máy tính

Chọn “Install” để bắt đầu cài đặt Viber trên máy tính

 • Bước 4: Chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt.
Chuyển đổi ngôn ngữ

Chuyển đổi ngôn ngữ

 • Bước 5: Điền số điện thoại.
 • Bước 6: Để kích hoạt được ứng dụng Viber trên máy tính, trước tiên bạn cần phải cài Viber trên điện thoại và chọn “Tôi đã cài đặt Viber trên điện thoại”.
 • Bước 7: Dùng điện thoại quét mã QR để kích hoạt Viber.
Quét mã QR bằng điện thoại

Quét mã QR bằng điện thoại

 • Bước 8: Sau khi màn hình xuất hiện hộp thoại như bên dưới, việc bạn cần làm là nhấp “copy” đường link lại và gửi vào một phương tiện khác để có thể mở link bằng điện thoại.
Copy và gửi link vào một phương tiện khác

Copy và gửi link vào một phương tiện khác

 • Bước 9: Đến bước này, bạn đã kích hoạt thành công, chỉ cần mở ứng dụng lên là đã có thể dùng Viber.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Qua bài viết trên, chắc hẳn là các bạn đều đã đã nắm được cách tải Viber trên máy tính. Với những tính năng vượt trội và ngày càng được cải tiến, chất lượng cuộc gọi tốt hơn so với các ứng dụng gọi điện khác, Viber hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *