Cách điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ. Bệnh có nguy cơ di căn cao, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Đâu là những phương pháp điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả? 

Ung thư buồng trứng là gì? Dấu hiệu của bệnh

Ung thư buồng trứng là khi các tế bào bất thường trong buồng trứng bắt đầu nhân lên ngoài tầm kiểm soát và hình thành một khối u. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, khối u có thể di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể.

Các loại ung thư buồng trứng:

 • Ung thư biểu mô buồng trứng.
 • Ung thư buồng trứng tế bào mầm.
 • Ung thư buồng trứng tế bào mô đệm.

Các triệu chứng của ung thư buồng trứng trong giai đoạn sớm rất khó nhận biết và thường bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa hoặc bệnh lý khác. Ở giai đoạn muộn, các biểu hiện này xuất hiện rõ ràng và trầm trọng hơn khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Các biểu hiện ung thư buồng trứng có thể kể đến như sau:

 • Đầy hơi sau khi ăn, cảm thấy đau và áp lực ở vùng bụng.
 • Tần suất đi tiểu trong ngày tăng lên bất thường.
 • Mệt mỏi, chán ăn.
 • Ợ nóng, khó tiêu.
 • Cân nặng sụt giảm bất thường.
 • Tình trạng táo bón kéo dài.
 • Đau lưng vùng chậu.
 • Hiện tượng kinh nguyệt không đều.
 • Cảm thấy đau khi quan hệ tình dục.

Các phương pháp điều trị ung thư buồng trứng hiệu quả

Phẫu thuật

Đây là phương pháp điều trị chính thường được bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân ung thư buồng trứng để loại bỏ các tế bào ung thư hoặc các mô bị ảnh hưởng. Các thủ thuật được sử dụng trong phẫu thuật ung thư buồng trứng bao gồm:

 • Cắt bỏ buồng trứng hoặc ống dẫn trứng (cắt vòi trứng một bên hoặc hai bên): phương pháp này loại bỏ phần buồng trứng và ống dẫn trứng chứa tế bào ung thư. Nếu các tế bào này được tìm thấy ở cả hai buồng trứng và ống dẫn trứng, bác sĩ sẽ loại bỏ chúng. 
 • Cắt bỏ tử cung và cổ tử cung (cắt bỏ tử cung): phương pháp này giúp loại bỏ hết tế bào ung thư có ở phần tử cung và các mô xung quanh tử cung của phụ nữ. 
 • Cắt hạch/bóc ​​tách hạch bạch huyết: cắt bỏ các hạch bạch huyết trong xương chậu và các khu vực phát hiện được tế bào ung thư.
 • Phẫu thuật tạo tế bào/bóc ​​tách: áp dụng cho ung thư buồng trứng di căn giúp loại bỏ càng nhiều khối u một cách an toàn càng tốt. Phương pháp này giúp loại bỏ khối u ở các cơ quan lân cận như lá lách, gan, đại tràng. Nếu bệnh lan ra ngoài buồng trứng, ống dẫn trứng hoặc phúc mạc, các bác sĩ có thể sử dụng hóa trị liệu để thu nhỏ khối u trước khi phẫu thuật cắt bỏ hoặc cắt tế bào. 

Hóa trị liệu

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc qua đường uống hoặc truyền vào cơ thể nhằm ức chế sự phát triển, ngăn cản sự phân chia của tế bào ung thư. Từ đó tiêu diệt các khối u một cách hiệu quả. Hóa trị ung thư buồng trứng có thể được thực hiện ở bất kỳ giai đoạn nào, nhưng nó thường được thực hiện ở giai đoạn sau của bệnh.

 • Hóa trị trước khi phẫu thuật: giúp làm giảm kích thước khối u, được thực hiện trong 3 – 4 liệu trình trước khi phẫu thuật.
 • Hóa trị sau phẫu thuật: giúp tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và ngăn không cho chúng quay trở lại.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng tia X năng lượng cao để tiêu diệt và ngăn ngừa các tế bào ung thư tái phát. Loại điều trị bức xạ phổ biến nhất cho bệnh nhân ung thư buồng trứng là xạ trị bên ngoài. Đây là cách điều trị ung thư buồng trứng thường được chỉ định cho trường hợp ung thư tái phát giúp làm giảm và kiểm soát các triệu chứng bệnh.

Phương pháp điều trị đích

Phương pháp này còn được gọi là liệu pháp nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng thuốc điều trị nhắm vào các gen, protein hoặc các mô ung thư. Phương pháp này tấn công, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư mà không làm tổn thương đến các tế bào bình thường khác trong cơ thể.

Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như Ancan Fucoidan Nhật Bản giúp phòng & hỗ trợ điều trị các loại ung thư, trong đó có ung thư buồng trứng.

Fucoidan là hợp chất có trong các loại rong, tảo biển. Fucoidan có tác dụng rất lớn đến sức khỏe con người, tiêu biểu nhất là tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Có tới 1400 công trình nghiên cứu chứng minh đặc tính chống ung thư của Fucoidan trên toàn thế giới. Hợp chất Fucoidan tác động trực tiếp lên tế bào ung thư, “bắt giữ” và kích hoạt trở lại chương trình tự chết Apoptosis. Đồng thời kích hoạt hệ thống miễn dịch cơ thể để chống chọi với bệnh tật. Dùng Fucoidan với hàm lượng cao còn có khả năng đẩy lùi bệnh.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://ictjcolombia.org/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *