Cách phân biệt bật lửa zippo chính hãng và zippo giả

Phân biệt thật giả thông qua vỏ hộp

Bật lửa Zippo từ trước đến nay luôn là sản phẩm bật lửa được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy giá thành của nó hơi cao, nhưng so với chất lượng của chiếc bật lửa thì số tiền đó sẽ không khiến cho người ta phải suy nghĩ. Tuy nhiên, trên thị trường có xuất hiện sản phẩm kém chất lượng. Làm thế nào để phân biệt Zippo chính hãng và Zippo giả?

Phân biệt Zippo chính hãng và Zippo giả thông qua vỏ hộp

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy hộp của Zippo USA thì form dáng vô cùng chắc chắn, chữ in trên vỏ hộp cũng rõ ràng và sắc nét hơn. Còn đối với vỏ hộp Fake lại quá ọp ẹp và chữ in trên vỏ hộp cũng khá mờ.

Cho nên chỉ cần thông qua vỏ hộp thôi thì bạn cũng có thể biết được đâu là Zippo chính hãng và Zippo giả. Bạn chỉ cần tinh mắt sẽ thấy rõ sự khác biệt ở ngay vỏ ngoài của sản phẩm.

Phân biệt thật giả thông qua vỏ hộp

Phân biệt thật giả thông qua vỏ hộp

Mặt trong của vỏ hộp Zippo chính hãng còn có miếng lót ốp phủ một lớp giả nhung màu đen tuyền để bảo quản máy còn ở vỏ hộp fake thì lớp nhung ngả màu nâu và khả năng bảo vệ kém hơn.

Tờ giấy hướng dẫn sử dụng và bảo quản của sản phẩm Zippo thật cũng được in rõ nét hơn do được in trên loại giấy tốt và công nghệ in tốt hơn. Do đó nét chữ, màu sắc vô cùng chân thực.

Phân biệt Zippo thật, giả thông qua mộc đáy của sản phẩm

Phân biệt qua mộc đáy của sản phẩm là cách phân biệt thật giả thông dụng nhất được nhiều người lựa chọn. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy dòng chữ được dập trên bật lửa Zippo thật tinh xảo hơn và rõ nét hơn nhiều so với sản phẩm hàng Fake. Dòng chữ trên hàng Fake mờ và thô hơn.

Phân biệt thật giả thông qua bánh xe quẹt lửa và miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa

Khi bạn cầm một chiếc bật lửa Zippo trên tay bạn sẽ thấy bánh xe đánh lửa của Zippo chính hãng có viền bánh răng là những đường đan cắt chéo nhau được khắc sâu để nâng cao khả năng quẹt vào đá. Còn ở chiếc bật lửa hàng fake thì bánh xe đánh lửa chỉ có một đường lằn ngang, đường cắt cũng nông hơn, khi vuốt ngược không hề có cảm giác bị giáp tay.

Xem thêm sản phẩm: https://zippovn.com/san-pham/xang-zippo-my/ 

Vì thế nếu bạn muốn phân biệt Zippo chính hãng và Zippo giả thì có thể dựa vào chi tiết này. Chúng khá đơn giản, dễ nhận biết giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phân biệt dựa vào chấm tròn ở bản lề và lo xo đẩy đá

Chấm tròn nằm ở ngay cạnh bật lửa Zippo chỗ gần với bản lề. Sở dĩ có cái chấm tròn này là vì đó là điểm hàn giữa bản lề và phần vỏ của bật lửa Zippo. Ở bật lửa Zippo chính hãng thì hai chấm tròn có khoảng cách rộng hơn và nông hơn. Còn ở bật lửa Zippo hàng Fake thì chấm tròn nhỏ hơn và có độ sâu hơn.

Ở sản phẩm chính hãng, lò xo đẩy đá có tới 3 phần lò xo, chốt vặn và trục đẩy đá ở bật lửa xịn cũng được thiết kế gắn liền với nhau. Nhưng ở bật lửa Zippo hàng fake thì lại khác, 3 phần lò xo được phân chia khá rõ ràng, hoàn toàn không có sự gắn kết. Thêm một chi tiết nữa là ở phần trung gian giữa lò xo và đá của bật lửa thật dày hơn, còn hàng fake lại mỏng hơn.

Trên đây là một vài cách phân biệt Zippo bạc khối chính hãng và Zippo giả. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn không mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *