Cách rèn luyện sự tự tin vào bản thân | HatBuiNhoSự tự tin giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong cuộc sống. Nhưng thực tế thì ít người có được sự tự tin. Vậy thì phải làm thế nào để tăng sự tự tin của bản thân? Chúng ta hãy thử áp dụng theo cách bước sau:

Tập sống lạc quan
Một người luôn nhìn ra các khía cạnh tốt đẹp của cuộc sống sẽ là người tự tin. Một người luôn thấy toàn những điều tiêu cực của cuộc sống sẽ kém tự tin.
Khi phải nói chuyện trước đám đông, người lạc quan sẽ nghĩ rằng: có thể mình sẽ thành công hay thất bại, nếu thành công thì tốt, thất bại thì mình sẽ biết mình thiếu điều gì để lần sau cải thiện. Khi suy nghĩ lạc quan như thế thì tự nhiên sẽ cảm thấy tự tin.
Còn cũng hoàn cảnh như thế, cần phải nói chuyện trước đám đông như thế thì người bi quan sẽ nghĩ rằng: nếu thất bại, lên đứng nói mà quên hết thì chết mất. Khi nghĩ như thế thì tự nhiên sẽ rất run khi lên đứng thuyết trình.
Như vậy thì sự lạc quan đóng vai trò quan trọng đối với sự tự tin. Không những thế, người lạc quan sẽ đem lại sự thoải mái, vui tươi cho người xung quanh. Khi mình đem được niềm vui cho mọi người tự nhiên sẽ có cái phước quay trở lại khiến mình trở nên tự tin hơn.

Chấp nhận khuyết điểm
Ở đây không phải là chúng ta nên an phận, có khuyết điểm thì cứ để đó. Ngược lại chúng ta phải không ngừng hoàn thiện bản thân, có khuyết điểm nào thì phải cố gắng sửa. Nhưng có những khuyết điểm chúng ta không sửa được trong đời. Ví dụ như: xấu trai, xấu gái, lùn quá … Những điều đó chúng ta nên chấp nhận và đừng để ý tới nó quá nhiều vì sẽ làm chúng ta tự ti về bản thân. Chúng ta nên hoàn thiện những điều khác như kĩ năng, kiến thức, thái độ sống… Những điều đó có thể bù qua cho các khuyết điểm kia.

Kiến thức
Chúng ta cảm thấy thường tự tin hơn khi nói chuyện về sở trường của mình. Đó là vì chúng ta có kiến thức nhiều về sở trường của mình. Vậy nên muốn tự tin, chúng ta cần phải có kiến thức rộng. Không cần phải là kiến thức quá sâu mà cần phải rộng, mỗi thứ biết 1 chút là được.

Ăn mặc phù hợp
Trang phục phù hợp với hoàn cảnh là lý do khiến chúng ta tự tin. Nếu đi vào làm 1 công ty toàn mặc sơ mi quần tây mà mình mặc quần jean áo thun thì tự nhiên thấy không tự tin. Tương tự, đi dự tiệc hoặc đi du lịch bụi thì chúng ta cũng cần có những trang phục khác nhau. Nam giới thì dễ, chỉ cần 2 phong cách: trang trọng hoặc bụi bặm, còn phụ nữ thì mình không biết 🙂

Luyện tập
Bạn nào làm nghề kinh doanh sẽ hiểu điều này. Những lần đầu tiên gặp khách hàng, thường chúng ta rất lo lắng, thiếu tự tin. Nhưng gặp riết rồi quen, thấy việc gặp khách hàng rất bình thường. Vậy nên không thể tự tin được nếu ít luyện tập. Tình huống nào càng thiếu tự tin thì càng cần phải tìm cách để luyện tập nhiều hơn.

Phước
Phuớc là cốt lõi có phước thì sẽ có 5 điều bên trên. Với những bạn chưa biết phước là gì mình xin giải thích sơ sơ như sau: phước giúp chúng ta đạt được những điều như ý, những may mắn, trí thông minh, tài năng, giàu có…
Thiếu phước thì không thể lạc quan được. Một người bình thường không thể lạc quan được nếu như buổi sáng mà không biết chiều nay ăn gì. Hoặc là mới giữa tháng mà đã hết tiền trong khi cuối tháng mới lãnh lương.
Thiếu phước thì phải lo cắm đầu làm ăn không còn thời gian bổ sung kiến thức.
Thiếu phước cũng không có tiền để có thể ăn mặc phù hợp.
Thiếu phước cũng không thể có thời gian để luyện tập trong những hoàn cảnh phù hợp vì phải lo mưu sinh.
………………….

Website:
Fanpage:
Graphic source: www.freepik.com

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/suc-khoe

All Comments

 • Đạo đức gồm những gì? Mời các bạn Lưu – Save playlist để nghe dần dần ạ: http://bit.ly/TamLyDaoDuc
  Mọi người muốn hỏi gì thì inbox fanpage giúp ad nhé, vì comment trên Youtube dễ bị trôi nên không theo dõi được ạ.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hatbuinho.vn

  Website: http://www.hatbuinho.com

  Hạt Bụi Nhỏ May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • hay quá

  hoang ngọc anh May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Em rất ngại khi ở trong đám người😒

  Trần Hoàng Bảo Hân May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Em là người rất hướng nội
  Em sợ người lạ , sợ đứng trước đám đông
  Sợ giao tiếp
  Khi gặp người lạ tim đập thình thịch , mắt lãng tránh , mặt đỏ tía tai như sắp khóc
  Làm sao đây , làm sao để em có thể tự tin lên ?

  mina Fuyama May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Có đứa xì hơi trog lớp thế là bọn nó bảo là em thì làm sao bây jo ạ

  TTG Chanel May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • 🙁 em cảm thấy lo sợ khi nghĩ tới chuyện trc mắt
  Cảm thấy ko tự tin
  E gần 18tuổi rồi mà vân chưa giám tự tin đi xe máy e cẩm thấy rất buồn 🙁

  Fan Cứng May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • mình được mọi người đánh giá là hòa đồng, nhưng mình thấy mình rất hay gặp trở ngại khi phải bắt chuyện với 1 người lạ mặc dù mình rất muốn làm quen và muốn có nhiều mối quan hệ, nhiều lúc còn cảm thấy mình hơi bị nhạt vì nói chuyện cứ phải dè dặt, không tự tin vào những gì mình nói, nếu có ai đó phản biện lại thì mình thường rất bối rối để tìm câu trả lời.Nhiều lúc cảm thấy mình không có 1 ưu điểm gì quá nổi bật, nhìn lại thấy bản thân toàn nhược điểm, Gần đây mình phát hiện ra gốc rễ của mọi vấn đề là do mình còn thiếu quá nhiều sự tự tin, bây giờ muốn xây dựng cho mình một sự tự tin bền vững nhưng chưa biết bắt đầu thế nào,

  Phượng Vũ May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Minh thieu tu tin vi minh ko co ai choi

  Nguyen Hung May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • E luôn mất bình tĩnh khi làm một điều gì đó nhất là khi thi đấu với một bạn giỏi hơn mng e cầm pải lm s ạ

  hoa vy May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Hay qua

  Trang Nguyenthi May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • vào phòng thi là run hết cả lên =))

  QuanShark Channel May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Mìh thiếu tự tin vì mìh xấu :<

  Lan Ngọc May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • E k tu tin dc nơi.Hu Hu.Đi đâu cug sợ

  Thuy Nguyen May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Hay quá

  hằng Chu May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Hay r

  hằng Chu May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Em cảm ơn anh rất nhiều. Nhờ anh mà em đã đạt được thành công.

  Phát Dương May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Mình mập và lùn . tận lớp 10 mà chỉ 1m55 mình rất tự ti là k dám ra đường

  Nguyễn Nhật Tường May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Em học ngành ngôn ngữ anh, ngành này cần đứng trước lớp và nói tiếng anh, nhưng mỗi lần e bị cô kêu lên e có cảm giác như mình sắp chết đến nơi vậy, e sợ nói sai sẽ bị cười chê, e hay để ý mọi ng xung quanh, tay chân e lạnh và run hết cả lên, e k biết thế nào nhưng e định từ bỏ ngành này mặc dù nó là do e đã chọn, thật sự bất lực.

  Riley Nguyen May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • giọng ấm áp… ý nghĩa…. cảm ơn anh

  Kudo Tâm May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • 💟👍

  ꧁༺ৡۣۜ͜͡ D_Dusk_49ৡۣ͜͡ৡ༻꧂ ৡۣ͜͡ৡ༻꧂FC Ka NaM May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Dưới bàn học rồi kĩ lên bảng run đọc còn bị sai …..

  Anh Anh May 3, 2020 8:28 pm Reply
 • Em học kinh doanh .nhưng mà em lại giao tiếp kém.cứ đứng trước đám đông em lại ko nói được điều gì hết hoặc nói run ko nói được gì .ko dám nhìn vào mặt của moi người .hay là ko có chuyện gì để nói .điều đó làm em rất khó xử mong mọi người có thể tư vấn giúp em .vì với 1 sinh viên đang học kinh doanh điều đó rất là quan trọng

  Hương Trần Thị Thu May 3, 2020 8:28 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *