Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc facebook (icon facebook)

Ký tự đặc biệt hình chiếc bánh sinh nhật

Biểu tượng cảm xúc facebook (icon facebook) giúp người dùng dễ dàng diễn tả cảm xúc của mình với bạn chat. Bên cạnh câu chữ thì biểu tượng icon facebook sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên vui nhộn, status sinh động hơn. Vậy có những cách sử dụng biểu tượng icon thế nào hiệu quả nhất để không làm gián đoạn cuộc trò chuyện? Sau đây là một số cách sử dụng phổ biến hiện nay, bạn có thể theo dõi để ứng dụng thật dễ dàng.

Sử dụng icon facebook thủ công

Có rất nhiều cách để sử dụng các icon facebook phổ biến hiện nay. Trong đó cách đầu tiên và cũng là cách thông dụng nhất chính là sử dụng thủ công. Có nghĩa là bạn sử dụng các biểu tượng này theo hình thức ghi nhớ các ký tự hình thành biểu tượng. Nhờ vậy khả năng ứng dụng icon facebook để nhắn tin, chat, viết status linh hoạt hơn.

 

Dùng biểu tượng icon facebook thủ công

Các biểu tượng icon facebook đều có những ký tự hiển thị. Bạn chỉ cần ghi nhớ những ký tự này sẽ biết cách chèn icon linh hoạt. Cách sử dụng này khá truyền thống và cũng có chút hạn chế đối với người có khả năng ghi nhớ kém. Tuy nhiên ngược lại thì cách này sẽ không làm gián đoạn cuộc trò chuyện của bạn với bạn chat. Ví dụ:

 • Icon mặt khóc: Kí hiệu :’(
 • Icon thiên thần: Kí hiệu o: )
 • Icon ngạc nhiên: Kí hiệu 😮
 • Icon cười tít mắt: Kí hiệu -_-
 • Icon nháy mắt: Kí hiệu >:o, :*
 • Icon hình trái tim: Kí hiệu <3
 • Icon hiển thị nút thích: Kí hiệu (y)
 • Icon cười nhếch miệng: Kí hiệu :v
 • Icon buồn: Ký hiệu >:(
 • Icon hình ngôi sao: ?
 • ….

Khi bạn nhớ hết tất cả những ký hiệu của các biểu tượng icon facebook thì việc sử dụng chúng trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt bạn sẽ không mất thời gian suy nghĩ, tìm kiếm hay tham khảo ý kiến của ai để sử dụng các icon này. Nhờ vậy bạn sẽ có thể tập trung vào cuộc trò chuyện thú vị đang diễn ra.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc facebook (icon facebook) bằng cách lấy tại AhaChat

Ngoài cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc facebook bằng cách ghi nhớ thủ công thì vẫn còn nhiều cách khác. Cách tiếp theo chính là lấy các icon tại AhaChat để sử dụng trong quá trình chat với bạn bè. Cách thức thực hiện như sau.

Bước 1:

Bạn truy cập vào AhaChat để lấy các biểu tượng icon facebook. Hiện tại AhaChat là kho tàng cung cấp các biểu tượng cảm xúc, icon facebook đồ sộ nhất hiện nay. Trong đó bạn có thể lấy hơn 1001 biểu tượng icon facebook khác nhau để thể hiện cảm xúc của mình. Vì vậy chỉ cần truy cập vào icon AhaChat bạn có thể thoải mái dùng biểu tượng cảm xúc này.

Cách truy cập AhaChat đơn giản nhất chính là nhấp vào đường link được chia sẻ sau đậy: https://ahachat.com/icon-facebook.

 

Bước 2:

Sau khi bạn truy cập được vào AhaChat thì tiếp theo chính là lấy các biểu tượng icon facebook mà mình muốn. Tại đây có nhiều biểu tượng cảm xúc khác nhau để bạn chọn. Do đó bạn nhấp vào biểu tượng icon nào thì ngay lập tức sẽ hiện dưới khung kết quả. Lúc này bạn có thể copy biểu tượng đó rồi dán vào đoạn chat đang diện ra với bạn của mình.

Như vậy bạn có thể dùng nhiều biểu tượng icon facebook khác nhau để khiến cuộc hội thoại thêm phần thú vị. Cách sử dụng này không cần phải ghi nhớ ký hiệu hay hình ảnh icon mà bạn chỉ việc lựa chọn rồi copy và pass là xong.

 

Ví dụ bạn muốn lựa chọn biểu tượng icon hình mặt cười cho cuộc hội thoại của mình trên facebook? Vậy bạn việc tìm đến biểu tượng hình mặt cười vui nhộn trong số các icon tại AhaChat. Sau đó bạn nhấn chọn biểu tượng đó rồi copy icon mặt cười dán vào facebook, vậy là không. Thao tác này rất dễ thực hiện và bạn hoàn toàn có thể thao tác cùng lúc khi chat với bạn bè mà không lo bị dán đoạn.

Nếu bạn muốn sử dụng các kí tự icon facebook với những lời chúc hay thì tại đây cũng cung cấp đầy đủ. Bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới trang web icon AhaChat sẽ tìm thấy chúng.

Ví dụ: Kí tự chúc mừng sinh nhật

       Kí tự chúc mừng giáng sinh

Ký tự đặc biệt hình chiếc bánh sinh nhật

Ký tự đặc biệt hình chiếc bánh sinh nhật

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng các biểu tượng cảm xúc icon facebook 

Các biểu tượng cảm xúc facebook sử dụng không khó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nhớ kỹ. Trong đó lưu ý quan trọng nhất chính là sử dụng đúng biểu tượng phù hợp hoàn cảnh. Bởi vì biểu cảm xúc đa dạng về trạng thái cảm xúc vui, buồn, chán nản,….đều có đủ. Vì vậy trong những cuộc hội thoại quan trọng thì bạn không nên sử dụng các biểu tượng này. Hoặc sử dụng sao cho thật phù hợp để tránh gây phản cảm.

Ngoài ra, khi trao đổi, trò chuyện với những người lớn tuổi thì nên hạn chế sử dụng các biểu tượng icon facebook. Vì nếu sử dụng sẽ không được lịch sự.

Kết luận

Các cách sử dụng biểu tượng cảm xúc facebook (icon facebook) đơn giản, hiệu quả đã được chia sẻ rất chi tiết ở trên. Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho các bạn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://ictjcolombia.org/cong-nghe

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *