chữa hoa mắt chóng mặt đau đầu đơn giản bằng cây đỏ ngọnCây đỏ ngọn chứa các nhóm hoạt chất flavonoid, a-xít hữu cơ, saponin, tanin… có tác dụng triệt tiêu các gốc tự do trong cơ thể, chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, ngăn ngừa các nguy cơ xơ vữa động mạch- nguy cơ chính gây ra bệnh mạch vành.
Nghiên cứu bằng phương pháp xét nghiệm đông máu huyết tương, dịch chiết từ lá cây đỏ ngọn có tác dụng kháng đông, ngăn ngừa rối loạn đông máu, lưu thông tuần hoàn.
Những nghiên cứu trên thế giới cũng cho thấy loài này có tác dụng dọn dẹp gốc tự do, chống oxi hóa và đóng vai trò tiềm năng trong bảo vệ mạch máu khỏi những tác động bất thường hoặc tổn thương. Ngoài ra, thành phần trong cây Đỏ ngọn cũng có khả năng thúc đẩy hỗ trợ hệ thần kinh, tăng khả năng hình thành phản xạ có điều kiện.
Chính những công dụng của cây đỏ ngọn nên nó được dùng để bào chế dưới dạng viên, thuốc thang, trà để sử dụng điều trị theo hướng chống cục máu đông, chống xơ vữa động mạch- nguyên nhân chính gây ra bệnh mạch vành, trong đó Đỏ ngọn phối hợp với nhiều thành phần có lợi cho tim như Hoàng bá, Đan sâm, Sơn tra, L- carnitin… được đánh giá là giải pháp hỗ trợ hữu hiệu, góp phần giúp người bệnh có một trái tim khỏe mạnh.
Theo kinh nghiệm, người dân thường thu hái lá về ủ rồi đun nước uống thay nước trà, có tác dụng giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ tốt, giảm đau đầu. Đây được coi là một loại thực phẩm chức năng, tăng cường sức khỏe của cơ thể.
– Nước sắc của lá và cành cây Đỏ ngọn có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, phục hồi sức khỏe sau khi ốm. Ngoài ra, nước sắc của lá cây còn có tác dụng lên hệ thần kinh, chống các quá trình tạo gốc tự do và có khả năng bảo vệ thành mạch chống lão hóa, miễn dịch in vitro và tốt đối với người bị viêm gan.
Các nhà khoa học thuộc Học viện Quân Y – Bộ Quốc Phòng đã nghiên cứu thành công đề tài cấp bộ và cấp cơ sở vể tác dụng cải thiện tuần hoàn não và dự phòng bệnh xơ vữa động mạch của cây Đỏ ngọn
Lưu ý: “Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người”
#câythuốcdângian

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/suc-khoe

All Comments

 • Cây thành ngạnh có thể được sử dụng ở dạng dược liệu tươi hoặc khô. Thông thường, lá thuốc thường được dùng dưới hình thức thuốc sắc hoặc hãm trà. Đối với thuốc khô, mỗi ngày chỉ nên dùng 30 gram, còn lá tươi khoảng 60 gram. Mình vẫn sử dụng hàng ngày không thấy có tác dụng phụ

  Cây Thuốc Dân Gian May 21, 2020 9:01 am Reply
 • b ơi mình bị hoa mắt chóng mặt đau đầu đi khám mí bệnh viện lớn oy k ra bệnh dạo này mình bị đau đầu liền 4,5 ngày nay oy..không biết lá này uống có dk k b nhỉ?

  long duy May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Ông ơi tôi nấu sáu lá hai lít nước uống không nổi

  Hau Phan May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Cám ơn con , cô tên : Xuân – số nhà 69 Lý thái Tổ – khu tái định cư Đường đệ -Vĩnh hoà – thành phố Nha trang . Tiện cho cô xin đc của con , cô gửi chút quà vùng biển biếu gđ ăn tết nhé !

  Xuân Nguyễn May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Cô bị chóng mặt con có thuốc thì bán cho cô với . Cô ở thành phố thì ko có cây

  Xuân Nguyễn May 21, 2020 9:01 am Reply
 • cho sin sdt de hỏi rõ thêm

  Nguyen Dinh Dat May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Co dat nhieu cay Rong cay nay kho phan biet

  nam Cuong May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Quay mờ quá

  Quang Võ Văn May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Cây này mình vẫn uống rất tốt,không tác dụng phụ ,uống bao lâu cũng không sao

  Thinh Bui May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Bạn ơi, cho mình hỏi uống cây đỏ ngọn này bao lâu được, nếu uống lâu dài có ảnh hưởng gì không?

  Pham Hanh May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Mình cũng đang uống cây này .chỗ mình nhiều lắm

  My Nguyễn May 21, 2020 9:01 am Reply
 • Cây này có thể trồng được ở đồng bằng không

  an nguyen May 21, 2020 9:01 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *