Có nên đầu tư dự án khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2

Khu đô thị Thủ Nghiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm là siêu dự án lớn tại Tp.Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước. Hãy cùng MeeyLand tìm hiểu về dự án này nhé.

Tổng quan về khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 thuộc dự án phát triển Đô thị Quận 2, nằm đối diện với trung tâm Quận 1. Nằm tại vị trí đặc địa, nơi đây được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm tài chính, thương mại, giải trí,.. của thành phố mang tầm cỡ quốc tế, là khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á. Tổng quy mô của dự án khoảng 657 ha với thiết kế hiện đại giúp mở rộng TP. Hồ Chí Minh. Dự án hoàn thành sẽ mang lại nhiều lợi ích về phát triển kinh tế – xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây. Ban quản lý khu đô thị Thủ Thiêm quy hoạch dự án là một khu đô thị mới bền vững, kết hợp với điều kiện cảnh quan tại nơi đây để tạo nên không gian sống tiện ích, cuộc sống chất lượng cho cư dân và người lao động nghèo. Theo quy hoạch, khu đô thị Thủ Thiêm 2018 được chia làm 5 khu vực chính: trung tâm chính, khu dân cư phía Bắc, Khu dân cư dọc Đại Lộ Mai Chí Thọ, khu châu thổ phía Nam và khu dân cư phía Đông. 

Tổng quan về khu đô thị Thủ Thiêm

Tình hình bồi thường đất tại khu đô thị Thủ Thiêm

Để dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đi vào thực thi và xây dựng, TP Hồ Chí Minh đã mất đến 10 năm để giải tỏa gần như toàn bộ án đảo Thủ Thiêm, di dời khoảng 15.000 hộ dân để nhường chỗ phát triển dự án này. Số tiền đền bù khu đô thị Thủ Thiêm mới, tái định cư lên tới gần 30.000 tỷ đồng. Theo thông  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khu vực dân cư chưa di dời, nhường đất cho dự án. Cho đến nay, khu vực đất dự án vẫn còn nhiều tranh chấp, kiện tụng và UBND thành phố đã phải tổ chức đàm thoại với người dân về vấn đề này. 

Sai phạm trong quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Siêu dự án được thi hành nhưng lại có quá nhiều lỗ hổng, sai lầm nghiêm trọng gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế đất nước. Nhiều cán bộ, ủy viên đã phải chịu khiển trách, kỷ luật do những sai phạm này.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Mặc dù vẫn chưa hoàn thành nhưng dự án khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2 vẫn là dự án thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản với nhiều cơ hội hấp dẫn:

  • Đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng, mang đến diện mạo mới, hiện đại, đẳng cấp cho thành phố
  • Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, dự án dự kiến sẽ  tăng giá với mức kỳ vọng tăng khoảng 5% trên năm.
  • Lượng khách vãng lai khoảng 1 triệu người trong các dịp lễ hội
  • Hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng khách hàng với việc đầu tư công nghệ thiết kế, hiện đại, tiện ích với cảnh quan thiên nhiên trong lành.

Cơ hội đầu tư tại khu đô thị Thủ Thiêm

Bởi vậy mặc dù qua nhiều năm, bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn chưa tìm thấy do thất lạc trong quá trình di chuyển, dự án vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, mở ra nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của MeeyLand về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Hy vọng những thông tin trên mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong đầu tư. MeeyLand hy vọng trở thành đối tác tin cậy của bạn. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *