Cơm Ý nấu cà chua | Cơm Risotto kiểu Ý | Cách làm RISOTTO chuẩn bị Ý | Tomato RisottoCơm Ý nấu cà chua | Cơm Risotto kiểu Ý | Cách làm RISOTTO chuẩn bị Ý | Tomato Risotto

Risotto là một trong những món ăn nổi tiếng của người Ý, có thể nói là một tinh hoa của ẩm thực. Món này nấu đơn giản mà khó, khó mà đơn giản. Quan trọng là canh được độ chín thích hợp.

Các loại gạo hạt tròn, ngắn hoặc vừa, có hàm lượng amylose nhưng lại giàu chất bột amylopectin được dùng để làm risotto. Các loại gạo này có thể hấp thụ nước và tách tinh bột ra, nên chúng dẻo hơn cả gạo tẻ.

Loại gạo dùng ở Ý là gạo Arborio, Baldo, Carnaroli, Padano, Roma, và Vialone Nano. Carnaroli và Vialone Nano là loại gạo tốt và đắt nhất. Chúng có chút ít khác biệt. Gạo Carnaroli khó bị nhão hơn, nhưng gạo Vialone Nano hạt lại nhỏ hơn, nấu nhanh hơn và ngấm gia vị tốt hơn. Các loại gạo khác như Roma, Baldo, Ribe và Originario cũng có thể dùng, nhưng không tạo ra được sự dẻo mịn như kem theo kiểu truyền thống; chúng tốt hơn nên được dùng cho các món súp và các loại xôi chè. Các từ “superfino”, “semifino” và “fino” là muốn nói đến kích cỡ và hình dạng của hạt gạo (chiều dài, chiều rộng) chứ không phải chất lượng gạo.
► Subscribes kênh:
——
#chefbenvado #congthucmonngon
Nội dung khác trên kênh Chef Ben Vado:
► Đổi món ăn hàng ngày:
► Tận hưởng cuộc sống:
► Du Lịch bụi Singapo:
► Bạn ăn gì Ben sẽ nấu:
► Món ngon dịp đặc biệt:
——
Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ăn khách tại:
►Website:
►Fanpage:
►Instagram:
——
© Copyright by Chef Ben Vado ☞ Do not Reup

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/am-thuc

All Comments

  • Hôm nào a làm bò bit tết đi a

    Huynh Thieutri May 28, 2020 1:25 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *