Giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải: 'Không cần thiết phải có mặt của luật sư'Luật sư Trần Hồng Phong, người bào chữa cho anh Hồ Duy Hải sáng 6-5-2020 đã tham dự phiên Giám đốc thẩm vụ án giết người xảy ra tại bưu điện Cầu Voi 12 năm trước và có phần trình bày các chứng cứ mới trong 30 phút.

Chủ tọa Nguyễn Hòa Bình sau đó cho biết không cần có mặt luật sư nữa vì Hội đồng thẩm phán sẽ làm việc nội bộ dự tính trong 3 ngày.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/tin-moi

All Comments

 • Bắt ông chủ tọa hỏi cung là biết hung thủ thôi,, thiệt tình quá dễ

  Hoàng Messi May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Anh luật sư này thấy thật thà chân chất

  Nga Đặng May 16, 2020 3:14 am Reply
 • nếu có mặt của luật sư bào chữa cho hải thì toà an sẽ bị thua

  Sac Luu Quoc May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Kỳ Cục Án , chứng cứ chưa thuyết phục , có sai phạm , vẫn tuyên án tử hình .
  chứng tỏ ngành Tư Pháp Việt Nam hiện nay cần cải tổ , và phải có tính chất độc lập .
  những người nắm giữ cân công lý vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật , khi làm oan sai , có như vậy luật pháp mới nghiêm minh .

  Cường Ngọc May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Tóm lại là thằng Ku này có phạm tội không? Sao cứ nhận tội rồi nói bị oan, sao k nói sự thâth… điều tra có sơ sài nhưng đã phạm tội thì phải đền mạng

  Trần Sĩ Bình May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Kien chu toa luon toi co y

  Thảo Phương May 16, 2020 3:14 am Reply
 • vụ án dao thớt này tanh quá ông Trọng oi !

  Cuong Nguyen May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Chứng cứ thủ tiêu. Mà kết án vẫn cứ kết án? Vậy mà điều tra lại. Không xét xử 1 cách công khai trực tiếp qua truyền hình để đảm bảo khách quan chính trực để nhân dân được theo dõi.Lại xử kín không cho luật sư tham gia?Không điều tra lại vậy có công bằng cho cái chết oan của 2 cô gái không? Nếu không phải HDH giết. Vậy có phải 3 mạng chết oan không?

  Duyên Nguyễn May 16, 2020 3:14 am Reply
 • LUẬT RỪNG RÚ ……. Nhiều chứng cứ mơ hồ, nhiều vật chứng dụng cụ ''gây án'' thớt dao xe quần áo ĐƯỢC ban an ninh điều tra đi mua ngoài chợ rồi VẤT vào DỰNG ÁN, chứng cứ KHÁNG ÁN thì trở thành XIN giam án !! …. Vào trong tay an ninh chúng nó đánh ngày đánh đêm từ ngày này sang tháng khác cho đến khi NẠN NHÂN phải KÝ NHẬN TỘI theo Ý cua ban điều tra MỚM CUNG …. Ở trong chế độ TÀ QUYỀN ÁC ĐẢNG thì dân luôn luôn là người thua cuộc .

  connhangheo lienlac May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Dm quá bất xúc mở một phiên tòa mà không cho luật sư của bị cáo tham gia dự dm chỉ có ở Việt Nam thôi

  Bao Tran May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Có quá nhiều khuất tất trong vụ án này!

  Tân Đào Nhật May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Hồ Duy hải bị oan. Nhưng người có lương tâm hãy giúp hồ Duy hải.

  Linh Le May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Toi kgong biet anh hai la nguoi nhu nao . Nhunh neu aon thi anh hai phai có bang chứng ngoai pham ko xuat hien o cho do khi xay ra vu an chu . Neu oan thi chac chan phai co bang chung kia roi . Neu oan thi khi xay ra vu an hai lam gi o dau co ai thay ko co ai lam chung ko

  Tứ Nguyễn May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Đả đảo vc ăn cứt tàu .

  duong cathy May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Thật kinh khủng , quyết truy sát tới cùng.xong rồi 1 kiếp oan

  Blouse white Blouse white May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Luật pháp việt nam mình co luật k cho luật sư tham dự phiên toan sao ta?bn cuoi thật.cho k ai bon nó đâu chu àh.chi co nac trọng bac phúc lên tiếng thì con hy vọng.cau mong sao o hiên se ghap lành

  Quang Le May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Hồ Duy Hải bị y án rồi.
  Hội đồng Thẩm phán giữ nguyên án Tử hình đối với Hồ Duy Hải
  https://hancongsan.blogspot.com/2020/05/hoi-ong-tham-phan-giu-nguyen-tu-hinh-oi.html

  pavel dung May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Xử án mà khg có mặt luật sư bào chữa?

  anhmy nguyenthi May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Đọc bình luận toàn một lũ phản động, giết người thì phải trả giá bằng mạng sống thôi. Oan ức gì

  Lượng Lê May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Yêu cầu người dân nắm thông tin phục kích bắt giữ trọng lú. Cần thì hãy tiêu diệt ngay nếu bắt đx

  Nam Thành vlog 2z May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Yêu cầu những người nông dân ngồi ghế giám đốc thẫm để xét xử vì hiện tại toà án ko có ai đủ năng lực làm việc

  Nam Thành vlog 2z May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Yêu cầu hệ thống toà án phải đx bổ nhiệm bởi người dân, và đại biểu quốc hội phải đx dân bầu, phải đưa vào hiến pháp ko một tổ chức chính trị nào đx phép vi phạm hiến pháp. Yêu cầu giải phóng đất nước. Tôi mong chờ ngày lôi những tên cộng sản ra đường hành quyết

  Nam Thành vlog 2z May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Yêu cầu bắt giữ thằng đốc thẩm vì ngu dốt, yêu cầu tiêu diệt nó

  Nam Thành vlog 2z May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Đúng là luật pháp việt nam,mấy thằng bị oan hồn 2 cô cho chết rồi,còn lại cho chết nốt là xong.

  SAM SUNG May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Phải nói luật pháp Việt Nam là luật rừng. bây giờ hỏi người dân vn còn tin tòa án vn hay không. tất nhiên là không. dân sẽ chửi. lũ chó tòa án. Một lũ súc vật bốn chân. ác như loài sâu bọ. Công lý vn bạn nên nhớ. Có tiền sẽ mua được công lý. mua được án tử. Từ quan nhỏ đến quan lớn mật sức mà tham nhũng. Hói lộ chàng lang. Nếu bị bể vụ có khi tiền và vàng các quan tham này tính bằng tấn đừng nói bằng kg

  Marco Tâm May 16, 2020 3:14 am Reply
 • thât không hiểu nổi.ngày xưa thì quyết tử HDH.gia đình và LS kêu cứu khắp nơi bây giờ minh oan cho HDH lay không cần LS.?chắc có lẽ oan sai sẽ bồi thường thệt hại nhiều lắm nên không cần .LS.

  Nguyễn Nhi May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Xét xử nội bộ thôi . Kỳ quoặc . Chả hiểu nổi nữa , có phải hỏi cung đâu mà cần bí mật, đây là xử án cơ mà , phải cho ít nhất là luật sư được tham gia cho minh bạch chứ.

  thămgs nguyễn May 16, 2020 3:14 am Reply
 • ÔNG LÀM LUẬT SƯ VÌ LƯƠNG TÂM…LÀM PHI CHO GIA ĐÌNH ĐỂ GIẢI OAN..MONG ÔNG ĐƯỢC NHIỀU SỨC KHỎE

  Diễm Võ Thị May 16, 2020 3:14 am Reply
 • một tòa an rừng ru'

  Phong Luong May 16, 2020 3:14 am Reply
 • pháp luật vn mà

  Oanh Ngọc May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Ong Kinh no con cong khai giet roi mo bung chuyen cua Ho Duy Hai la chuyen nho

  Duong Leon May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Bon chúng sai đang bi lật tây lên không cho luật sư tham dự…kevin tìm biên pháp tháo gợi không cà lu vào tu con tiên oan sai….vu nay hay đay

  Tho Vu May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Mình thắc mắc sao ông này vô tội. Sao lúc mới bị bắt ổng lại khai báo gì đâu ko. Để dẫn đến tử hình như vậy

  Tam Nguyen May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Pháp lồn thì có

  Kell like May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Kết án tử mà nói không cần luật sư là sao, mạng người nói nhẹ quá vậy trời 😡

  Hiep Van May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Nói về việc Luật sư của Hồ Duy Hải "không cần" tham dự các phiên làm việc của Giám đốc thẩm từ chiều qua.

  Nay đọc tin thấy báo chí đa số đăng ầm âm tin "(LS) Trần Hồng Phong (Đoàn LS TP.HCM), người hỗ trợ pháp lý cho Hồ Duy Hải, được Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình thông báo "Luật sư kết thúc phần làm việc của mình, không cần tham dự nữa"… Cơ mà không nói rõ nguyên do vì sao Chánh án TAND Tối cao lại nói vậy, khiến tôi thấy băn khoăn…

  Nhưng được dịp thế là các con nhang học luật trên mạng nhoi lên chửi rủa cho rằng phiên tòa này đang "xử ép", "không minh bạch", "xử láo"… vân vân và mây mây.

  Để hiểu nguyên do vì sao thì cần làm rõ 01 số thông tin sau:

  1. Giám đốc thẩm là xét lại bản án, quyết định của tòa án đã có hiệu lực pháp luật, nhưng bị kháng nghị vì phát hiện có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án.

  Cho nên, chả có "xét xử ai" trong phiên Giám đốc thẩm này cả. Đây giống như công tác thanh tra, kiểm tra hồ sơ, quy trình thủ tục chúng ta thường thấy thôi.

  2. Phiên làm việc của Giám đốc thẩm kể từ chiều hôm qua cho đến lúc kết thúc là làm việc nội bộ.

  Tức từ sau khi Luật sư trình bày xong các vấn đề thì Giám đốc thẩm sẽ bắt đầu xem xét toàn bộ hồ sơ tố tụng của Hồ Duy Hải cũng như những thông tin, tài liệu mà luật sư cung cấp để tra xét xem ai đúng, ai sai, sai ở đâu, sai như nào, có hàm oan không. Khi cần làm rõ vấn đề ở khâu nào thì Giám đốc thẩm sẽ triệu tập cá nhân liên quan đến trình bày, làm rõ chứ không tụ hết tất cả lại 01 chỗ (tụ hết để thông cung với nhau ah).

  Như vậy, việc Luật sư không tham gia nữa chả có gì là không đúng. Bởi Luật sư là bảo vệ thân chủ, về mặt khách quan làm sao đảm bảo tính chất khách quan trong xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ án. Với lại Tòa đã thông báo đây là làm nội bộ để thẩm định hồ sơ thì ông Ls làm gì có tư cách pháp lý tham gia, ông Ls mà tham gia được luôn vào các phiên làm việc nội bộ của Giám đốc thẩm thế hóa ra ông ngang quyền với họ ah. Vậy Giám đốc thẩm để làm gì nữa nhỉ ?!

  3. Vụ án của Hồ Duy Hải có tất cả 03 luật sư bào chữa cho Hải, tuy nhiên ông Luật sư Trần Hồng Phong không phải là LS trực tiếp tham gia bào chữa trong các phiên tòa trước đây. Ông chỉ có trách nhiệm thay mặt mấy ông kia trình bày các nội dung trước Giám đốc thẩm, cho nên trình bày xong thì ông hết trách nhiệm rồi.

  Không rõ ông trả lời báo chí thế nào mà chỉ có mỗi báo Pháp luật TPHCM trích là ông có nói nguyên do không cần tham dự nữa và cũng trích rõ Giám đốc thẩm là gì.

  Kết lại:

  Từ chiếu qua thì Giám đốc thẩm làm công việc nội bộ để đánh giá toàn bộ vụ án của Hồ Duy Hải đúng sai ra sao, ai cần được triệu tập để làm rõ các mâu thuẫn, khuất tất thì người đó được tham dự, còn không thì ai ở đâu về chỗ đó… chứ phát biểu linh tinh, truyền đạt thiếu/sai thông tin dẫn đến dư luận hiểu sai, gây áp lực dư luận lên Giám đốc thẩm thì cứ 12,5tr mà đóng ngân sách nhé!

  mao nguyen May 16, 2020 3:14 am Reply
 • Toà Án tối cao là đại diện cho hiến pháp, pháp luật nước CHXHCNVN ! Kg cần luật sư là sao?🤣🤣🤣! Vô giá trị hả🤣🤣🤣? Hay hiểu quá rõ vụ này? Nếu không lôi được hung thủ thật sự dù nó là ai thì thật quá thối nát!

  Hai Nguyen May 16, 2020 3:14 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *