Bật mí top 3 mẹo hữu ích nhất làm giảm dung lượng ảnh online

Giảm dung lượng ảnh online bằng compressnow. Nguồn: Internet

Dung lượng ảnh quá lớn khiến bạn không thể chia sẻ qua các ứng dụng chat? Làm thế nào để có thể nén bớt dung lượng ảnh? Nhưng chất lượng ảnh vẫn phải được giữ nguyên? Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn top 3 mẹo làm giảm dung lượng ảnh online nhanh và chất lượng nhất.

Giảm dung lượng ảnh online đơn giản bằng paint

Đây là một trong những cách đơn giản và được mọi người sử dụng phổ biến nhất từ trước đến nay. Nhưng chắc hẳn một số bạn vẫn chưa biết đến tính năng này của paint. Cách làm này cực kỳ dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo đúng chỉ dẫn sau đây.

Hãy nhìn vào một bức ảnh minh họa bên dưới, bạn có thể thấy rằng dung lượng ảnh đang ở mức 121kb cùng với kích thước tương ứng là 1366*768px.

Hình ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hình ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Muốn giảm dung lượng ảnh online bằng paint thì trước tiên chắc chắn rằng bạn cần phải mở ảnh trong phần mềm paint. Bằng cách nhấp chuột phải vào ảnh rồi chọn edit, sau đó chọn paint.

Ngay sau đó, bạn sẽ thấy ảnh ở trong ứng dụng paint. Tiếp theo, bạn chọn resize ở thanh công cụ phía trên. Chỉnh sửa thông số nhỏ hơn ở ô horizontal.

Chọn resize ở thanh công cụ. Nguồn: Internet

Chọn resize ở thanh công cụ. Nguồn: Internet

Lưu ý rằng, khi bạn click chuột vào ô resize sẽ thấy xuất hiện Percentage và Pixels. Percentage chỉ thông số phần trăm của ảnh, ví dụ như bạn muốn kích thước ảnh nhỏ hơn một nửa so với ban đầu thì bạn chỉ cần điền 50 vào ô horizontal bên dưới sau đó nhấn ok là được. Còn pixels là cho phép bạn chỉnh sửa kích thước ảnh tùy ý. Nhập kích thước bạn muốn thay đổi vào ô horizontal sau đó nhấn ok.

Chỉnh sửa kích thước ảnh. Nguồn: Internet

Chỉnh sửa kích thước ảnh. Nguồn: Internet

Sau khi hoàn thành xong chỉnh sửa bạn cần lưu ảnh lại bằng cách nhấn save hoặc Ctrl + S. Xem lại ảnh bạn vừa lưu sẽ thấy dung lượng ảnh giảm đi đáng kể đó.

Website: Compressnow giảm dung lượng ảnh hiệu quả

Đây là một trong những website cho phép làm giảm dung lượng ảnh online hoàn toàn miễn phí không thể không kể đến. Compressnow khác với paint là nén lại dung lượng ảnh nhưng không làm thay đổi kích thước. Lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn làm giảm dung lượng ảnh nhưng kích thước ảnh vẫn giữ nguyên.

Truy cập trang web compressnow, sau đó tải ảnh cần làm giảm dung lượng từ máy lên web. Bạn chỉ nên để mặc định tỉ lệ nén mặc định của trang web này là 20% mà thôi. Bởi vì nếu như bạn chỉnh tỉ lệ lên càng cao thì chất lượng của ảnh sau khi nén thì bị giảm càng nhiều. ảnh tải lên tối đa chỉ được 9MB.

Giảm dung lượng ảnh online bằng compressnow. Nguồn: Internet

Giảm dung lượng ảnh online bằng compressnow. Nguồn: Internet

Sau khi bạn đã tải ảnh thành công lên trang web compressnow thì bạn nhấp chuột vào nút compress now. Như vậy là bạn đã giảm dung lượng ảnh online thành công rồi đó.

Giảm dung lượng ảnh nhanh nhất bằng website: Kraken

Ở website này sẽ có ưu điểm nổi trội hơn website compressnow đó có kraken sẽ hỗ trợ được cả 2 hình thức tải ảnh từ máy tính lên web. Hình thức đầu tiên cũng giống như compressnow cho phép tải ảnh trực tiếp từ máy tính lên để thực hiện nén ảnh. Còn hình thức nổi bật thứ 2 ở trang web này là cho phép tải từ một URL có sẵn ở trên google.

Để thực hiện tải ảnh trực tiếp từ máy tính lên, bạn chỉ cần kéo các ảnh từ thư viện vào ô Drop your files here. Sau đó, một vài giây thôi là đã hoàn tất được việc giảm dung lượng ảnh rồi đó. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào.

Nén dung lượng ảnh bằng kraken. Nguồn: Internet

Nén dung lượng ảnh bằng kraken. Nguồn: Internet

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn một trong hai chế độ nén ảnh ở kraken. Một là lossless, đây là một chế độ hỗ trợ nén ảnh của bạn một cách tối đa nhất mà không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh. Chế độ thứ 2 cũng được rất nhiều người lựa chọn chính là lossy. Chế độ này có thể giúp cho bạn nén lại dung lượng ảnh đến 90% nhưng sẽ làm ảnh hưởng một chút đến chất lượng ảnh của bạn.

Như vậy, ở bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho bạn top 3 mẹo hữu ích nhất làm giảm dung lượng ảnh online. Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công nhé.

All Comments

  • Nén hình Ảnh trực tuyến – Cách giảm dung lượng Ảnh không cần phần mềm

    GIA PHẠM March 3, 2020 6:35 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *