[Hỏi đáp] Khi nào cần đốt điện tim điều trị ngoại tâm thu thấtCó 1 số người khi được chẩn đoán ngoại tâm thu không muốn điều trị bằng thuốc. Thay vào đó, họ muốn đốt điện tim để điều trị dứt điểm. Điều này không hẳn đúng bởi điều trị bằng thuốc và thay đổi lối sống luôn được ưu tiên. Chỉ khi các phương pháp đó không hiệu quả thì đốt điện tim mới được cân nhắc.
Bs Lê Đức Việt – Khoa nội tim mạch BV Xanh Pôn sé giải đáp câu hỏi của 1 bệnh nhân gửi đến chương trình trong video này.

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, chúng tôi có nhận được câu hỏi như sau: Em mới bị ngoại tâm thu muốn đốt điện tim được không. Em không hiểu sao phải đợi nhiều điểm, nhiều ổ ngoại tâm thu mới đốt điện tim đươc, sao không đốt sớm cho hết để tránh nguy hiểm về sau?

Bác sỹ giải đáp: Thật ra để động chạm vào cơ thể con người là khó, không phải tự dưng chọc vào người, luồn điện cực vào tim. Đây không phải chỉ định đầu tay, để làm biện pháp như thế cần phải có chỉ định. bác sỹ sẽ dựa theo chỉ định. … Không biết bạn lấy thông tin phải có nhiều ổ ngoại tâm thu mới được đốt từ đâu. Mà điều trị triệt đốt bằng RF bằng sóng radio (đốt điện tim) chỉ được áp dụng sau khi bệnh nhân điều trị nội khoa bằng thuốc thất bại, sử dụng thuốc để xóa ngoại tâm thu không thành công. Mà để điều trị nội khoa ấy thì ngọai tâm thu phải dày, ảnh hưởng đến chức năng, triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân. Còn ngoại tâm thu sinh lý bình thường, lành tính có thể tự hết do rối loạn cảm xúc, lo âu, căng thẳng, chất kích thích hoàn toàn có thể bài trừ bằng cách giáo dục bệnh nhân, không cần điều trị dùng thuốc. Ở bạn này, khả năng ngoại tâm thu thưa, không ảnh hưởng đến chức năng huyết động, triệu chứng mờ nhạt người ta cũng không dùng phương pháp RF (đốt điện tim).

Nếu thấy video này bổ ích, hãy like và đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều tư vấn của bác sĩ về bệnh rối loạn nhịp tim.
Hãy để lại bình luận hoặc số điện thoại, các chuyên gia về rối loạn nhịp tim sẽ nhanh chóng liên hệ để giải đáp cho bạn.
➤ Chuyên gia tư vấn về biến chứng ngoại tâm thu TẠI ĐÂY:
➤ Chuyên gia tư vấn chế độ ăn, tập luyện cho người ngoại tâm thu TẠI ĐÂY:
➤Cập nhật kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim TẠI ĐÂY:
➤ Liên hệ 0981 238 219 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp về cách ổn định nhịp tim.
#dotdientim #ngoaitamthu #dieutringoaitamthu

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/suc-khoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *