Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là gì? Cần lưu tâm điều nào?

nội dung hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai rõ ràng

Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là gì? Vì sao cần tới dòng này? Ý nghĩa pháp lý của hợp đồng kể trên ra sao? Mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ sau đây để tìm ra lời giải đáp thỏa đáng. Đừng quên kết nối với MeeyLand nếu cần thêm các hỗ trợ cụ thể hơn bạn nhé! 

Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là gì?

Tài sản trong tương lai là gì?

Trước khi hiểu về Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn thế nào là tài sản trong tương lai.

Thực tế tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 11/2012/NĐ-CP đã nêu rất rõ về điều này. Đây là văn bản bổ sung và sửa đổi một số điều thuộc Nghị định 163/2006/NĐ-CP. Cụ thể, tài sản tương lai bao gồm:

  • Tài sản đã được hình thành từ vốn vay.
  • Hệ thống những tài sản đang trong giai đoạn hình thành.
  • Các tài sản đang được tạo lập hợp pháp kể từ khi thương thảo hình thành.
  • Tài sản đã hình thành và thuộc đối tượng phải đăng ký quyền sở hữu theo đúng luật định.

Như vậy, tài sản trong tương lai sẽ không bao gồm quyền sử dụng đất. Thay vào đó, nó là các tài sản gắn liền với đất. Vậy hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai có ý nghĩa gì? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay bằng những thông tin cụ thể sau đây! 

bản hợp đồng mua nhà có chữ ký của 2 bên

bản hợp đồng mua nhà có chữ ký của 2 bên

Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là gì?

Rất dễ hiểu, hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai là văn bản được soạn thảo giữa các bên. Nội dung nêu rõ những quyền/lợi ích/trách nhiệm của chủ thể với tài sản trong tương lai.

Đây là căn cứ pháp lý để giải quyết tranh chấp nếu có. Đặc biệt nhờ hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai, các bên còn nghiêm túc tuân thủ những điều khoản đã thương thảo và thống nhất với nhau.

Chưa hết, việc soạn thảo hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai vừa giúp quý vị bảo vệ quyền và lợi ích trong mọi trường hợp. Mặt khác đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp khi kết nối, hợp tác.

nêu rõ những quyền/lợi ích/trách nhiệm của chủ thể trong hợp đồng

nêu rõ những quyền/lợi ích/trách nhiệm của chủ thể trong hợp đồng

 Nội dung hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai 

Khá nhiều người đang băn khoăn chưa rõ nội dung hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai có gì. Nếu bạn cũng thuộc nhóm kể trên thì nên đọc ngay chia sẻ sau đây. Theo đó, văn bản này sẽ nói tới:

  • Các điều nêu ra trong hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai dành cho công trình nhà ở/xây dựng cần đảm bảo tuân thủ quy định tại Điều 18 Luật Kinh doanh bất động sản 2014.
  • Đảm bảo các thương thảo về việc kinh doanh bất động sản trong hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai công khai, minh bạch, rõ ràng.
  • Cần nói rõ về điều khoản giá mua bán để hai bên bảo vệ quyền và lợi ích trong suốt quá trình hợp tác.
  • Các thương thảo riêng theo từng trường hợp cụ thể.

>>>Xem thêm: Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand: Cơ hội và thách thức trong thời đại công nghệ 4.0 https://kenh14.vn/he-sinh-thai-bat-dong-san-meeyland-co-hoi-va-thach-thuc-trong-thoi-dai-cong-nghe-40-20200725121219002.chn

nội dung hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai rõ ràng

nội dung hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai rõ ràng

Để đảm bảo tính pháp lý, giúp bản thân bảo vệ lợi ích trong trường hợp tranh chấp xảy ra, bạn nên cẩn trọng khi soạn thảo hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Tốt hơn hết quý vị hãy nắm chắc các văn bản pháp lý liên quan để tránh vô tình phạm luật.

Để có được những kiến thức hữu ích tương tự kể trên, hãy kết nối với bất động sản MeeyLand càng sớm càng tốt quý vị nhé. Tin rằng những thông tin mà hệ thống mang tới sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *