Bật mí bạn cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail nhanh nhất

Hướng dẫn cách xóa, hủy, thu hồi, lấy lại email đã gửi trong Gmail

Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc gửi thư các các thông tin quan trọng đã trở nên rất nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn có thể gửi đi được một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong lúc vội vàng, bạn đã vô tình gửi lộn thư. Điều này đã khiến bạn phải khốn đốn khi gửi các thông tin quan trọng. Vậy, làm cách nào để có thể thu hồi được email nhanh chóng nhất. Hãy bỏ túi cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail sau đây bạn nhé!

Cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail

Cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail

Cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail

Một trong những tính năng đặc biệt của gmail đó chính là có thể thu hồi được các tin nhắn khi bạn gửi nhầm. Đây cũng chính là một ưu điểm lớn được người dùng đánh giá rất cao. Song, không phải bạn nào cũng có thể biết cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail này.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt tính năng Undo Send trong Gmail hay còn được gọi là hoàn tác gửi. Các bước làm này được tiến hành như sau:

Bước 1:

Trước tiên, bạn cần mở cửa sổ Gmail trên màn hình máy tính.

Bước 2:

Chọn vào cài đặt của tài khoản Gmail

Chọn vào cài đặt của tài khoản Gmail

Kế đến hãy nhìn lên màn hình trên cùng bên phải và nhấp chuột vào biểu tượng hình bánh răng hay còn gọi phần cài đặt.

Bước 3:

Hãy chọn hoàn tác gửi trong  tab Chung

Hãy chọn hoàn tác gửi trong  tab Chung

Lúc này, bạn hãy để nguyên tab Chung và sẽ thấy tùy chọn hoàn tác gửi và nhấn vào đó.

Bước 4:

Lựa chọn thời gian thích hợp

Lựa chọn thời gian thích hợp

Sau đó, việc của bạn sẽ là chọn thời gian mà bạn bạn có thể hủy và xóa email. Thường thì sẽ có các lựa chọn là 5, 10, 20 và 30 giây, tốt nhất là bạn nên chọn khoảng 30 giây là được.

Bước 5:

Lưu thay đổi

Lưu thay đổi

Kế đến hãy nhấp và lưu thay đổi và kích hoạt hoàn tác. Trong trường hợp, bạn đã bật được tính năng này thì email có thể đã được thu hồi trong thời gian mà bạn đã cài đặt trước đó. Đặc biệt là những thông tin đã gửi đi này sẽ không để lại bất cứ điều gì ở hộp thư của người nhận nữa.

Bước 6:

Lựa chọn hoàn tác

Lựa chọn hoàn tác

Có thể thấy đây là một trong những cách hồi phục ở email người nhận nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù là vậy nhưng bạn cần quan sát thật kỹ khi gửi thư bạn nhé! Khi hệ thống đã gửi thư bạn sẽ nhận được thông báo đã gửi đi cũng như tùy chọn để hoàn tác. Bạn chỉ cần nhấp vào hoàn tác là đã thực hiện xong cách thu hồi email mà bạn đã gửi trước đó rồi.

>>>> Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây. Và bạn muốn tìm hiểu thêm các cách thu hồi Gmail mới nhất hãy truy cập đường link sau và làm theo hướng dẫn: https://cutt.ly/dffw8ot

Cách thu hồi email đã gửi lâu trong các ứng dụng khác

Bên cạnh việc thu hồi các email bằng gmail, bạn cũng có thể tham khảo các cách thu hồi khác. Mỗi thao tác thu hồi này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số cách làm mà bạn không nên bỏ qua.

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail bằng Dmail

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail bằng Dmail

Cách thu hồi email đã gửi trong Gmail bằng Dmail

Mặc dù cách thu hồi email bởi tính năng Undo Send nhanh chóng và hữu dụng tuy nhiên lại tồn tại một nhược điểm đó chính là thời gian tối đa 30 giây sau khi  bạn đã ấn gửi quá ngắn. Chính trong khoảng thời gian này bạn sẽ khó có thể phát hiện được các lỗi sai.

Do đó, thay vì cách làm này, bạn có thể tham khảo cách thu hồi bằng Dmail. Khi bạn đã bắt đầu thêm tiện ích Dmail vào Chrome. Bạn hãy thực hiện việc đặt lịch xóa email và đừng quên phần xóa email đã gửi.

Trong trường hợp, bạn muốn xóa email đã gửi, hãy chọn vào biểu tượng Dmail và chọn Revoke Email rồi nhấn  OK. Lúc này, nội dung của thư của bạn đã bị xóa hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý nội dung của email bị mất đi nhưng tên người gửi và phần tiêu đề vẫn còn ở hộp thư đến của người nhận. Theo đó, khi sử dụng bước làm này, bạn cần cân nhắc khi sử dụng phương pháp thu hồi email đã gửi lâu trong gmail bạn nhé!

Cách thu hồi email đã gửi trong outlook

Cách thu hồi email đã gửi trong outlook

Cách thu hồi email đã gửi trong outlook

Đối với những loại email Outlook, bạn đều có thể tiến hành thu hồi chúng nhanh chóng bởi các thao tác đơn giản và dễ dàng nhất.

Thu hồi thư bằng thao tác được cài đặt sẵn

Bước làm đầu tiên, bạn hãy chọn mục Mail rồi hãy chọn Favorite Folders cuối cùng là Sent Items. Lúc này, trên màn hình bạn hãy nhìn về khung bên phải. Tại đây sẽ xuất hiện ra những bức thư mà bạn đã gửi. Việc của bạn là chọn lá thư mà bạn đang có ý định thu hồi trong email đã gửi tại outlook để có thể mở chúng lên.

Chưa dừng lại ở đó, bạn hãy nhấn mục Actions và chọn  Recall This Message. Trên màn hình sẽ có cửa sổ hiện lên các tùy chọn để bạn có thể thu hồi lá thư đã gửi trước đó. Kế đến, tại mục “Are you sure you want to”, bạn hãy đánh dấu tùy chọn “Delete unread copies of this message”. Điều này sẽ khiến hệ thống tự động thu hồi thư đã gửi nhầm cho bạn.

Tuy nhiên, đối với cách làm này thì MS Outlook chỉ có khả năng thu hồi lại được các lá thư mà người nhận chưa đọc mà thôi. Chính vì vậy, mà bạn hãy thiết lập cho mình một thông báo trong trường hợp mà thư đã được hay chưa được thu hồi. Để có thể tiến hành được bước làm này, bạn hãy đánh dấu chọn “Tell me if recall succeeds or fails for each recipient”.Sau đó, nhấn OK để xác nhận bạn nhé!

Huỷ thư

Bên cạnh bước làm trên, bạn cũng có thể tham khảo cách hủy thư. Hủy thư cũng tương tự với các dạng thu hồi mail outlook. Khi mà bạn đã hoàn thành xong nội dung của lá thư mà bạn gửi, bạn hãy chọn Options rồi chọn Delivery options là được.

Bước làm tiếp theo là bạn đánh dấu vào Expires after rồi chọn  thời gian huỷ thư . Tiếp đến, bạn chỉ cần chọn xong, nhấn tiếp OK để xác nhận và  cuối cùng là nhấn Send để gửi thư đi.

Cách thu hồi email đã gửi lâu trong gmail sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể có được cho mình những thông tin tốt nhất. Chúc bạn thành công với các bước làm trên bạn nhé!

All Comments

 • Trên điện thoại thì sao ạ

  Hưng Duy March 18, 2020 4:35 am Reply
 • tưởng có chiêu hay. như thế cũng hướng dẫn là ta đ6y đọc mỏi hết mắt

  Khanhduy Nguyen March 18, 2020 4:35 am Reply
 • vậy mình đã gửi thư đi một tiếng rồi làm thế nào để người nhận không sử dụng được thư đấy?

  Hanh Le March 18, 2020 4:35 am Reply
 • mail em gửi lâu rồi thì giờ có hủy đi được ko ạ

  Hải Yến March 18, 2020 4:35 am Reply
 • cho mình hỏi trong mục tab của mình không có phần hoàn tác thì sao ạ?

  Chau Arc Minh March 18, 2020 4:35 am Reply
 • ôi có thẻ hoan tac emaill khi chua cai dat hoan gửi email không

  Louis Pham March 18, 2020 4:35 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *