HƯỚNG DẪN THOA KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH CỦA NGƯỜI NHẬTNhiều trong số chúng ta, kể cả Thảo trước đây chưa thực sự thoa kem chống nắng đúng cách. Ai cũng hiểu kem chống nắng là 1 bước rất quan trọng trong công cuộc bảo vệ làn da khỏi tia tử ngoại, giúp giữ được làn da đẹp, sáng, chống lại sạm nám nhất là khi bước qua tuổi 30.

Hãy cũng Thảo dành ra vài phút để học cách thoa kem chống nắng đúng cách từ các chuyên gia của Macchia Label nhé.

Thứ 1. Dưỡng da để giúp da có đầy đủ dưỡng chất, 1 trong những yếu tố quan trọng để có làn da đẹp
Thứ 2. Nếu bạn make up thì nên sử dụng kem chống nắng sau lớp lót trang điểm
Thứ 3. Lấy 1 lượng đủ bằng đồng 1 yen (đường kính khoảng bằng 1,5cm). Việc thiếu lượng kem chống nắng sẽ không đủ để bảo vệ da nên lưu ý luôn dùng đủ lượng như hướng dẫn.
Thứ 4. Chấm kem chống nắng lên 5 điểm trên mặt là Trán, Cằm, Mũi, 2 bên má sau đó dùng đầu các ngón tản đều từ phần trung tâm ra các bên phía ngoài. Việc thoa đều kem chống nắng rất quan trọng, giúp bảo vệ được toàn bộ da mặt thay vì chỗ được chỗ không.
Thứ 5. Những chỗ như trên dưới mắt, khoé mũi, khoé môi thì dùng đầu ngón tay thoa để đảm bảo không bị sót.
Thứ 6. Những khu vực dễ bắt nắng như 2 má, trán, sóng mũi thì nên thoa lại 1 lần nữa để đảm bảo kem được thoa kỹ, tăng khả năng chống nắng.
Thứ 7. Đừng quên thoa kem ở những khu vực tóc hay che như cằm, cổ.
Thứ 8. Đối với Macchia Label thì có thể làm sạch kem chống nắng bằng sữa rửa mặt mà không cần dùng tẩy trang. (Tuỳ loại kem chống nắng để bạn có thể sử dụng tẩy trang hay không, nếu là loại bám lâu dùng để đi bơi thì cần dùng tẩy trang mới đủ sạch.)
Thứ 9. Khi rửa mặt hoặc lau mặt xong nên bôi lại kem chống nắng vì kem sẽ bị trôi mất một phần khi tiếp xúc với nước hoặc lau chùi mồ hôi.

Follow các bài viết của Thảo về cuộc sống, làm đẹp tại FP:
Tìm hiểu và mua sắm hàng Nhật nội địa tại FP:

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/meo-vat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *