Hướng dẫn thu nhỏ dung lượng ảnh bằng phần mềm FILEMinimizer PicturesHướng dẫn:
Tại giao diện chính của phần mềm, nhấn nút Open Files, chọn hình ảnh mà bạn muốn tối ưu để thu gọn kích cỡ.
Danh sách các file ảnh đã chọn sẽ được liệt kê ở bảng trên. Sau khi chọn, bạn có thể nhấn vào nút Add to List để chọn thêm các hình ảnh khác.
Phần mềm cung cấp 3 chế độ tối ưu hình ảnh:
– Web/Email Compression: tối ưu hình ảnh để có được kích cỡ và dung lượng phù hợp để upload và chia sẻ qua website hoặc qua email. Với chế độ này, hình ảnh sẽ tự động thu nhỏ kích cỡ xuống còn 800 x 600 và dung lượng file ảnh sẽ được thu nhỏ đến hơn 90% so với dung lượng gốc.
– Starndard Compression: cho kết quả hình ảnh tối ưu tốt nhất cả về chất lượng lẫn dung lượng. Với chế độ này, hình ảnh kết quả sẽ có kích cỡ 1024×728, với dung lượng thu nhỏ đến gần 80% so với dung lượng file gốc.
– Low/Print Compression: cho file với chất lượng nguyên vẹn nhưng dung lượng không giảm đi được nhiều so với 2 chế độ trên. Với chế độ này, dung lượng file ảnh sẽ được thu gọn bằng khoảng 50% so với dung lượng file ảnh gốc.
Bạn có thể chọn 1 trong 3 chế độ tối ưu hình ảnh phù hợp. Ngoài ra, trong trường hợp muốn thay đổi độ phân giải ảnh đến một kích cỡ nhất định, bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn Custom Compression, rồi nhấn nút Settings.
Tại hộp thoại Custom Compression Settings hiện ra, chọn kích cỡ của file ảnh sau khi đã tối ưu, và chọn để thay đổi chất lượng ảnh sau khi đã xử lý. (Chất lượng ảnh càng giảm thì dung lượng file ảnh càng nhỏ). Nếu muốn giữ nguyên chất lượng như ảnh gốc, bạn đánh dấu vào tùy chọn Keep the original JPEG compression.
Nhấn OK để lưu lại các thiết lập.
Quay trở lại giao diện chính của phần mềm, nhấn nút Optimize Files để bắt đầu quá trình tối ưu và xử lý hình ảnh. Sau khi quá trình này kết thúc, phần mềm sẽ thống báo kết quả của quá trình xử lý, mức độ thu gọn dung lượng ảnh so với dung lượng file gốc.
Các hình ảnh sau khi tối ưu sẽ được chứa trong thư mục chứa hình ảnh gốc, với tên file có phần (FILEminimizer) ở phía sau.

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/giai-tri

All Comments

  • Bạn hướng dẫn cách cài luôn đi bạn.?

    Wawebg VT May 24, 2020 9:27 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *