Lời khuyên dành cho các mẹ khi chụp ảnh cho bé

Mỗi chúng ta đều trải qua giai đoạn làm cha mẹ. Vì thế họ luôn muốn ghi lại những kỷ niệm, dấu ấn của con trong khoảnh khắc con khôn lớn. Các mẹ có thể lựa chọn các giai đoạn con còn hồn nhiên nhí nhảnh thiên thần như lúc lọt lòng. Hay những khoảnh khắc con đến trường cùng bạn bè. Vì thế lựa chọn các studio để gửi gắm trọn bộ ảnh khoảnh khắc của con là sự ưu tiên hàng đầu của các bố mẹ. Bài viết này sẽ giúp các mẹ chia sẻ một vài lời khuyên dành cho các mẹ khi chụp ảnh cho bé tại Studio.

Tìm studio chụp ảnh cho bé uy tín

Ba mẹ nên chọn cho bé một studio chụp ảnh chuyên nghiệp và uy tín. Điều này thể hiện ở số năm studio đó tồn tại trên thị trường để khiến các mẹ có thể yên tâm về chất lượng và dịch vụ.

Ưu tiên các studio gần nhà để tiện cho việc di chuyển, tránh những trường hợp  đi xa khiến bé mệt mỏi không hợp tác khi chụp ảnh. Nếu bạn ở Đà Lạt thì Studio Đà Lạt là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Sức khỏe và tâm trạng của bé trong ngày chụp hình

Nếu ngày hôm chụp hình bé có những dấu hiệu mệt mỏi, bỏ ăn, tâm trạng bé khó chịu không vui. Ba mẹ nên hủy buổi chụp hình và dời vào một ngày khác. Bởi khi bé cảm thấy không thoải mái sẽ khiến bé không có được một bộ hình đẹp và chất lượng nhất. Đồng thời sau khi bé chụp hình về có thể mệt mỏi hơn.

Chọn giờ chụp hình cho bé

Bé cần được chụp hình vào thời gian tỉnh táo, sau khi bé được ăn no và ngủ đủ giấc. Tránh đưa bé đi chụp hình vào các giờ bé ngủ, dễ cáu gắt để bé có thể phối hợp ăn ý với các nhiếp ảnh gia thành công. Thời gian chụp hình cho bé khoảng 1-2 tiếng nên các ba mẹ có thể cân nhắc thời điểm chụp hình cho bé hợp lý nhất.

Vật dụng cần chuẩn bị khi chụp hình

Ba mẹ nên mang theo các món ăn yêu thích của con như đồ ăn vặt. Hoặc các vật dụng đi kèm như bỉm, sữa, đồ chơi yêu thích của bé để phục vụ cho quá trình chụp hình diễn ra thuận lợi. Mặc dù tại các studio có rất nhiều đồ chơi và vật dụng cho bé, nhưng những đồ đạc quen thuộc sẽ khiến bé dễ hòa nhập hơn. Hầu hết các bé sẽ khá lạ lẫm với không gian chụp ảnh khoảng 5-10 phút. Sau khi vẫn có người thân và đồ chơi bé sẽ vui đùa và tinh nghịch bắt đầu hợp tác chụp ảnh hơn.

Trang phục chụp ảnh cho bé

Khi bạn đến  studio chụp ảnh thì bạn sẽ được hỗ trợ trang phục phù hợp với bối cảnh chụp ảnh. Còn trường hợp bạn chọn chụp ảnh tại nhà thì bạn cũng cần chọn trang phục với màu sắc sặc sỡ, yêu thích của bé để bé phối hợp cùng các nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Ba mẹ nên cho con qua studio để làm quen với trang phục và khung cảnh của studio. Giúp bé có thể vui vẻ, hợp tác trong suốt quá trình thực hiện chụp hình.

Cùng một vài lưu ý nhỏ khi chụp ảnh cho bé đơn giản như sau:

Trong buổi chụp hình không nên có quá nhiều người tập trung và không nên nhiều người gọi bé, trêu bé. Điều này khiến bé hoảng sợ và mất tập trung. Chỉ nên để ba mẹ gọi và chăm sóc bé trong toàn bộ thời gian chụp hình.

Nếu bé khá mệt hoặc không cười, thiếu hợp tác các mẹ nên dành thời gian ngồi lại và trò chuyện chơi cùng con để có tiếp tục có bức hình mới ưng ý nhất.

Ba mẹ nên đến studio để chụp hình vì tại đây bạn sẽ được chọn trang phục phù hợp với bối cảnh, các phụ kiện, đạo cụ giúp bé có được những bức hình hoàn chỉnh nhất.

Sau khi chụp xong các mẹ nên nán lại chút thời gian để xem lại thành quả buổi chụp hình cho bé. Để xem được bạn có thể chọn được bức hình tuyệt vời cho bé làm ảnh treo trong nhà.

Với những kinh nghiệm và lưu ý khi chụp hình cho bé dành cho các ba mẹ. Mong rằng các ba mẹ sẽ dành thời gian cho con để lưu giữ lại những khoảnh khắc của con, những khoảnh khắc thiên thần của con. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://ictjcolombia.org/kinh-doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *