Nga mở bệnh viện dã chiến cho bệnh nhân corona (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một bệnh viện tạm thời tại St. Petersburg với hơn 1.000 giường dành cho bệnh nhân COVID-19 sẽ mở cửa tại trung tâm triển lãm Lenexpo của thành phố vào cuối tuần này, hãng tin RIA loan báo.

St. Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga, ngày 24/4 báo cáo có 2.700 ca virus corona và 20 người chết. Toàn bộ nước Nga có gần 70.000 ca được xác nhận và 615 người chết.

Để giúp hệ thống y tế Nga đối phó với dịch bệnh bùng phát, các bệnh viện trong nước, gồm cả những bệnh viện tư, được yêu cầu chú trọng đến dịch bệnh COVID19.

Bộ Quốc phòng cũng xây 16 bệnh viện mới trên toàn quốc, trong đó có vùng Moscow và St Petesburg ở phía nam và khu vực sông Volga cũng như tại Siberia và vùng viễn đông. Bộ hy vọng các bệnh viện mới sẽ sẵn sàng hoạt động vào giữa tháng 5.

Trong một đoạn video được công bố tối 22/4, RIA trình chiếu những công việc cuối cùng tại trung tâm triển lãm Lenexpo, một trong những khu vực của trung tâm có đầy những khu ngăn cách bằng tường mỏng, mỗi khu có hai giường.

Ông Nicolai Linchenko, phó tỉnh trưởng St. Petersburg, nói với một đài truyền hình địa phương trong tuần này là bệnh viện sẽ chú trọng vào những bệnh nhân virus corona nhẹ không thể chữa trị tại nhà được.

Lenexpo là nơi tổ chức Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, “Davos Nga” cho đến năm 2016, với sự tham dự của các giám đốc điều hành cao cấp của những công ty toàn cầu bao gồm những công ty dầu lớn như BP, công ty năng lượng Eni và ngân hàng Citibank của Mỹ.

A temporary hospital in St Petersburg with just over 1,000 beds for coronavirus patients will open in the city’s Lenexpo exhibition center by the end of the week, RIA news agency reported late on Thursday (April 23).

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/suc-khoe

All Comments

  • Nga đã đóng cửa biên giới sao vẫn "thấm đòn" Tầu vậy ?

    vietmanhduong May 11, 2020 2:52 am Reply
  • giup cho ke ko duc bat tai Nga dang lun lay tai siry va keo theo su sup do nen kt nguoi va cua

    Vuhieu Tran May 11, 2020 2:52 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *