Ngoại tâm thu thất thưa có nên dùng thuốc liên tục không?Ngoại tâm thu thất thưa nếu kèm theo nhiều bệnh tim mạch khác như hở van tim, bệnh mạch vành… thì cần dùng thuốc điều trị các bệnh này và kết hợp lối sống khoa học.
Câu hỏi: Tôi sinh năm 1970 bị hở vừa van động mạch chủ thỉnh thoảng gây loạn nhịp và mệt mỏi đi khám bs bảo do ngoại tâm thu thưa vậy có nên điều trị liên tục không? Hiện tôi đang dùng Vatstarel mr 35mg và cordarone thỉnh thoảng mới dùng.

Ths.BS Nguyễn Đình Hiến – Trả lời bạn
Trường hợp của bạn là tình trạng bệnh lý có hở vừa van động mạch chủ, có ngoại tâm thu thưa. Như vậy, tình trạng mệt mỏi chưa chắc là do ngoại tâm thu thưa. Để xác định thêm tình trạng ngoại tâm thu thưa, các bác sĩ sẽ làm thêm các xét nghiệm điện tâm đồ 24 h, xem tình trạng ngoại tâm thu của bạn cụ thể là số lượng nhiều hay ít, ngoại tâm thu đơn độc, hay ngoại tâm thu đa dạng. Ngoài ra tình trạng bệnh lý hở van động mạch chủ của bạn cần được kiểm tra, siêu âm định kỳ 6 tháng – 1 năm, để xem tổn thương van tim tiến triển ra sao. Nếu đã dùng Vastarel không đỡ, Cordaron làm cho nhịp tim chậm lại, tuy nhiên thuốc này có một số phản ứng phụ vì vậy theo tôi khuyên bạn không nên tự ý dùng Cordarone, bạn nên kiểm tra định kỳ bệnh lý van tim và xác định lại tình trạng ngoại tâm thu.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#ngoaitamthuthatthua #ngoaitamthuthat #hovandongmachchu #vastarel #cordarone #dieutringoaitamthuthatthua

Nguồn:https://ictjcolombia.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *