Ngọc sơn phát tiền và gạo tại biệt thự trăm tỷCa sĩ Ngọc sơn phát tiền và gạo tại biệt thự trăm tỷ
Đúng ngày 26/11 hàng năm, ca sĩ Ngọc Sơn lại phát gạo, phát tiền cho người dân thay vì tổ chức sinh nhật.
Nhân dịp sinh nhật thứ 51, Ngọc Sơn tổ chức phát gạo, phát tiền cho người nghèo tại biệt thự “Thiên niên kỷ” (Quận 1, TP. HCM). Đây là hoạt động thường niên mà anh duy trì gần 20 năm qua, thay vì tổ chức sinh nhật xa hoa tốn kém.
Có khoảng 1.000 người đã có mặt từ sáng sớm trước nhà Ngọc Sơn. Nam ca sĩ cùng các học trò đã rất vất vả để phát 10 tấn gạo cùng hàng trăm triệu đồng.
Dù Ngọc Sơn liên tục nhắc nhở mọi người xếp hàng chờ tới lượt, tránh chen lấn xô đẩy gây hỗn loạn nhưng một bộ phận người dân đã tràn vào sân biệt thự khi cổng vừa mở.
Sau năm nay, Ngọc Sơn dự tính tổ chức phát gạo lần thứ 20 (năm 2020) ở Uỷ ban phường thay vì tại nhà để đảm bảo trật tự công cộng.
Nam ca sĩ đã gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành tới những người hàng xóm xung quanh và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để anh duy trì hoạt động ý nghĩa này.
Dĩ nhiên, Ngọc Sơn cũng rất sợ hoạt động của mình sẽ gây phiền phức đến mọi người và khiến lực lượng an ninh vất vả hơn. Do đó, anh quyết định đổi địa điểm phát gạo trong sinh nhật năm sau.
Trước sinh nhật thứ 51, Ngọc Sơn đã cùng Hội đồng hương Quảng Nam xây 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho 2 hộ gia đình khó khăn ở Núi Thành, Quảng Nam. Nam ca sĩ luôn âm thầm làm từ thiện trong năm, chỉ đẩy mạnh nhân dịp sinh nhật.

“Dù đi khắp các nơi nhưng tôi luôn đau đáu nhớ về quê hương Quảng Nam. Bà con nơi đây cũng luôn dành cho tôi tình cảm yêu mến đặc biệt. Chắc chắn tôi sẽ còn quay lại Quảng Nam để hát và xây nhiều căn nhà nữa cho bà con khó khăn cần mình giúp đỡ”, Ngọc Sơn cho biết.
Ngọc Sơn cũng đã thông báo rộng rãi việc không nhận quà biếu dưới mọi hình thức cũng như không nhận lịch đi diễn vào ngày 26/11 hàng năm.
Nam ca sĩ tâm sự: “Tôi biết rằng một bữa tiệc sinh nhật tổ chức rất tốn kém. Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện ăn nhậu linh đình trong dịp sinh nhật. Thường ngày tôi vốn đã ăn ít, chỉ ăn chay và chú trọng rèn luyện thể thao. Tiền kiếm được chủ yếu đưa cho mẹ, tôi thậm chí còn bỏ ống heo tiết kiệm để làm từ thiện. Quả thực, với bản thân mình tôi rất hà tiện. Năm nay, tôi rất vui vì lại được giúp đỡ mọi người. Nhìn người nghèo ai cũng nhận được quà khiến tôi không khỏi xúc động, vui mừng”.
Anh còn gửi cho chương trình FM 365 một tấn gạo và hàng trăm phần quà để chương trình phát cho người nghèo ở khắp nơi trên cả nước.
Theo dõi kênh FAM Cập nhật Tin tức 24/7

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *