Những mẫu gốm sứ Chu Đậu trang trí phòng khách sang trọng ý nghĩa

Bình gốm Chu Đậu được trưng theo cặp

Phòng khách là nơi để gia chủ thiết đãi khách khứa, đồng thời để các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau. Vì vậy, việc trang trí, tô đẹp cho phòng khách được nhiều gia đình chú trọng. Ngày nay, vật phẩm được dùng trang trí phòng khách phổ biến phải kể đến là gốm sứ Chu Đậu. Cùng tìm hiểu về một số loại bình gốm Chu Đậu đẹp và ý nghĩa nhất tại Decopro.  

Bình âm dương gốm sứ Chu Đậu vẽ vàng 

Bình âm dương Chu Đậu là một cặp bình vừa có thể trang trí phòng khách hoặc trang trí phòng ngủ đều vô cùng ý nghĩa. Cặp bình gốm này tượng trưng cho tình cảm vợ chồng sắt son. Đồng thời, loại bình gốm này còn thể hiện sự cân bằng âm dương, ngũ hành, cải thiện vận khí và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Bình gốm Chu Đậu được trưng theo cặp

Bình gốm Chu Đậu được trưng theo cặp

Bình Tỳ Bà (Cao) có hình ảnh 4 loại cây cảnh Tùng, Cúc, Trúc, Mai thể hiện sự phồn thịnh, sinh sôi, nảy nở. Bình còn lại là bình Hoa Lam được trang trí bởi hoa cúc tượng trưng cho người quân tử, hiên ngang với đất trời. Từ đó thể hiện khí phách của người đàn ông có thể làm nên nghiệp lớn. 

Gốm sứ Chu Đậu mai bình tích lộc – Cá chép Hoa Sen

Một trong những sản phẩm để trang trí phòng tuyệt đẹp đó chính là Mai bình tích lộc từ gốm Chu Đậu. Đó là dạng bình có hình bầu, cao vót. Miệng bình loe ra và thắt lại ở cổ để giữ khí tốt hơn. Nó có hình dạng như chiếc phễu để đón vượng khí về nhà. 

Mai bình thường được trang trí bởi hoa sen, cá chép. Hoa sen đại diện cho những gì tinh khiết, cao quý còn cá chép đại diện cho ý chí quật cường, dám nghĩ dám làm, dám phấn đấu để đạt đến mục tiêu danh vọng. Bình mai cá chép hoa sen thể hiện cho sự nỗ lực không ngừng để đạt đến thành công của mỗi con người. 

Xem thêm: https://decopro.vn/di-tim-dia-chi-ban-gom-chu-dau-tai-ha-noi-uy-tin-tin-cay/

Bình gốm sứ Chu Đậu chim công

Nếu bạn đang tìm bình hút tài lộc cho phòng khách hoặc làm quà tặng tân gia, thì chắc chắn đây là món quà ý nghĩa nhất. Với kích thước độc đáo chuẩn vượng tài, chiều cao 30cm vững chắc trường tồn và đường kính 28cm là số mãi phát, mãi hưng thịnh, cát lành. 

Biểu tượng chim công là hiện thân của may mắn, quyền lực cũng như nhan sắc xinh đẹp. Do vậy sản phẩm này để tặng quà cho sếp nữ trang trí phòng khách cũng rất phù hợp. Điểm xuyến giữa vẻ đẹp chim công và hình hoa mẫu đơn, tượng trưng cho vẻ đẹp toàn bích của người phụ nữ, thanh cao, tài hoa và quý phái. 

Bình gốm Chu Đậu “thuận buồm xuôi gió” 

Lấy cảm hứng từ con thuyền đón gió, băng băng vượt biển khơi, bình hút lộc “Thuận buồm xuôi gió” sẽ mang đến nhiều cơ hội mới cho sự phát triển trong sự nghiệp của gia chủ. Hình ảnh con thuyền được vẽ tinh xảo và có hồn đến từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân trên gốm sứ Chu Đậu mang nến nét đẹp hoàn hảo, cuốn hút. 

Người ta thường sử dụng bình để trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc trưng ở bàn thờ thần Tài để gia tăng vượng khí, giúp con đường tài lộc được thăng hoa. Còn những ai chọn bình tặng tân gia thì sẽ thể hiện ý nghĩa thay cho lời chúc mọi điều tốt lành đến với người nhận. 

Trên đây là những gợi ý các sản phẩm được làm từ gốm sứ Chu Đậu để trang trí phòng khách, bàn làm việc. Tất cả đều có sẵn tại shop quà tặng Decopro hoặc bạn có thể tham khảo tạo website https://decopro.vn/. Cửa hàng chuyên bán gốm Chu Đậu tại Hà Nội, đồng thời tư vấn và cho thuê đồ decor với chi phí tốt nhất.  https://www.facebook.com/Decopro.vn 

Xem thêm các tin tức khác tại https://ictjcolombia.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *