Ninh Thuận diễn biến Tình hình dịch bệnh covid-19 , Cách ly khu vực Bệnh nhân thứ 61 nhiễm bệnh#tintuc24hol #tintuc #corona
Ninh Thuận phong tỏa khu dân cư Văn Lâm 3
Chiều 17.3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Ninh Thuận tổ chức cuộc họp, lên phương án phong tỏa khu dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, H.Thuận Nam, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 61 sinh sống…
Lộ trình di chuyển của bệnh nhân 61
Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Ninh Thuận, ca nhiễm 61 là bệnh nhân (BN) nam, 42 tuổi, ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam. Ngày 27.2, BN đi Malaysia tham dự lễ hội tôn giáo và về Việt Nam ngày 4.3 trên chuyến bay VJ826, từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
Tại sân bay, BN bắt taxi Grab đến Bến xe Miền Đông, sau đó mua vé xe Phương Trang (BS: 51B-199.78), ghế B10, về Ninh Thuận vào ngày 5.3. Đến ngày 9.3, BN mệt, ho kèm theo đau nhức vai nên đến Trung tâm y tế H.Ninh Phước khám và được cấp 5 ngày thuốc. Đến ngày 12.3, bệnh không giảm, BN đến Trạm y tế xã Phước Nam khám, đo huyết áp, đo thân nhiệt bình thường. Ngày 15.3, BN có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau nhức vai và được đưa vào khu cách ly của Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút chủng mới Corona (SARS-CoV-2). Trong thời gian từ Malaysia về lại địa phương (xã Phước Nam), BN có đi ăn đám cưới, dự lễ tại Thánh đường địa phương và tiếp xúc rất nhiều người dân địa phương. Ngoài BN 61 còn có 5 người (cùng ở xã Phước Nam) đi trên chuyến bay với BN 61, hiện đang được cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.
Với lịch trình di chuyển tại địa phương, bước đầu cơ quan chức năng xác định có 64 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với BN 61 (H.Thuận Nam: 60 người, H.Ninh Phước: 2 người và H.Ninh Hải: 2 người) đã được đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Ninh Thuận; 420 trường hợp tiếp xúc gần (F2) đang được tổ chức cách ly tại nhà.
Ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, cho rằng BN 61 di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều người nên có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Ông Vĩnh yêu cầu các ngành địa phương tổ chức giám sát chặt chẽ, tiếp tục điều tra không để sót trường hợp nào tiếp xúc F1, F2 và kể cả F3 để cách ly, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Nhiều người ở Bình Thuận tiếp xúc gần với BN 61
Đáng chú ý, tỉnh Bình Thuận cũng đã rà soát được trên địa bàn thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc (H.Tuy Phong) có 8 người trong 2 gia đình tiếp xúc gần (F1) với BN thứ 61 (F2 là 13 người). Trong đó có trường hợp F1 (nam) có biểu hiện sốt, ho. Tất cả các trường hợp này đã được CDC Bình Thuận lấy mẫu gửi xét nghiệm và đưa đi cách ly từ ngày 16.3. Hiện CDC Bình Thuận đã phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực 2 hộ dân này sinh sống. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cũng có chỉ đạo cơ quan chức năng lưu ý đến các tín đồ đi dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia trở về Việt Nam.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Nguồn:https://ictjcolombia.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *