Rong kinh có phải là triệu chứng u xơ tử cung không? Lắng nghe câu trả lời của GS.TS. Nguyễn Đức VyĐể việc hỗ trợ điều trị u xơ tử cung trở nên hiệu quả và dễ dàng, việc nhận biết dấu hiệu bệnh là điều vô cùng quan trọng, chị em không nên xem nhẹ. Vậy biển hiện rong kinh có phải là triệu chứng u xơ tử cung không? Hãy cùng tìm hiểu tìm hiểu qua nội dung video với lời tư vấn của GS.TS. Nguyễn Đức Vy dưới đây!
Câu hỏi của bạn My Anh: Thưa chuyên gia, em năm nay 35 tuổi đã có 1 con, bị 3 u xơ tử cung kích thước nhỏ. 1 năm gần đây em thường xuyên bị rong kinh, mỗi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện tới nửa tháng. Em đang muốn có con thứ hai mà đã 7 tháng nay em không dùng biện pháp tránh thai nào mà chưa có con. Liệu có phải u xơ tử cung gây ra rong kinh và dẫn tới khó mang thai không ạ?
GS.TS. Nguyễn Đức Vy trả lời: Bạn đã đi siêu âm chưa? Đã từng có con và rối loạn kinh nguyệt như vậy nguy cơ bạn mắc u xơ cơ dưới niêm mạc tử cung gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác nhân xơ, u xơ, vị trí của chúng ở đâu và có lời khuyên cụ thể giúp bạn hỗ trợ điều trị tình trạng này thì bạn cần đi khám cụ thể nhé. Dấu hiệu bạn nói, có rất nhiều nguyên nhân gây ra nên việc trước tiên bạn nên đi khám ngay (có thể tới bệnh viện phụ sản trung ương) để được kết luận bệnh chính xác nhất nhé!
—————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #uxotucungvacachdieutri, để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng,… hay bất kỳ các bệnh phụ khoa khác.
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh phụ nữ hãy liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí: 18006305 hoặc hotline (zalo/viber): 0917185170 – 0917230950 để được tư vấn
Website:
Facebook:

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/suc-khoe

All Comments

  • Thưa bác sỹ em năm nay 37t em có u xo TC vậy em rong kinh 4t này thì có vấn đề gì ko thưa bác sỹ em đã siêu âm thì ko sao bác sỹ cho lời khuyên và cách điều trị em cảm on

    Lan Phạm thị April 29, 2020 9:04 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *