Sự phát triển của trẻ sơ sinh: TRẺ 8 THÁNG TUỔI. Chăm sóc trẻ sơ sinh.Các mẹ có nhu cầu mua sắm vào các link dưới đây nha. Bảo đảm giá đầy đủ các mặt hàng cho mẹ và bé, giá cả lại phải chăng:
Đồ cho mẹ bầu:
Tã, bỉm cho bé:
Sữa, đồ ăn dặm cho bé:
Ghế ăn, nôi, cũi, xe đẩy, địu:
Đồ dùng cho bé:
Sự phát triển của trẻ sơ sinh: Trẻ 8 Tháng Tuổi.
Vào thời điểm bé được 8 tháng tuổi, bé không chỉ nhận thức được mà còn đang bước vào thế giới rộng lớn! Trẻ đặc biệt tò mò ở giai đoạn này vì chúng đang trở nên ý thức hơn về môi trường.
Hướng dẫn dưới đây khám phá những sự kiện quan trọng bé có thể đạt được ở 8 tháng tuổi.
Cột mốc tháng thứ 8: Kỹ năng vận động.
Trẻ 8 tháng tuổi có nhiều khả năng mới. Trẻ có thể đủ mạnh để tay bám lấy chiếc ghế và tự đưa mình đứng lên. Trong một hoặc hai tháng tới, bé sẽ bắt đầu đi vòng quanh với sự hỗ trợ của đồ nội thất trong nhà.
Hầu hết các bé đang bắt đầu bò, nhưng đừng hoảng sợ nếu bé 8 tháng tuổi của bạn chưa bò được. Một số bé mất vài tháng nữa để di chuyển được, trong khi một sô bé tiến thẳng từ lăn đến đi bộ mà không cần bò.
Ở độ tuổi này, bé bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để kết hợp kỹ năng vận động với giác quan. Trẻ ở tuổi này có thể phát hiện ra đồ chơi trong căn phòng, xác định chúng có muốn đồ chơi đó hay không, từ từ bò đến chỗ đồ chơi và nhặt nó lên. Chúng cũng có thể thao tác đồ chơi tương đối dễ dàng, đập các khối với nhau, tung một quả bóng, hoặc lắp một loạt các ly có kích thước khác biệt vào nhau.
Trẻ cũng bắt đầu biết sử dụng ngón cái và ngón trẻ để nhặt những vật rất nhỏ. Trẻ sẽ đưa hầu như tất cả mọi thứ nhặt được vào trong miệng, vì vậy hãy cất bất kỳ mảnh đồ chơi nhỏ hoặc các vật nhỏ khác xung quanh. Hãy nhớ bất cứ thứ gì có kích thước nhỏ đủ nằm trong một ống giấy vệ sinh cũng làm trẻ bị hóc. Nếu bé 8 tháng có anh chị em lớn hơn 3 tuổi, hãy giữ khu vực chơi riêng biệt và nhắc nhở con quy tắc ống giấy vệ sinh.
Cột mốc tháng thứ 8: Ngủ.
Hầu hết các bé ngủ trung bình 13 đến 14 tiếng một ngày. Ban ngày bé sẽ ngủ 2 giấc vào buổi sáng và buổi chiều trong khoảng 1 tiếng, nhưng một số trẻ có thể ngủ giấc ngắn khoảng 20 phút.
Bây giờ bé có ý thức về hằng định đối tượng – kiến thức về đối tượng không xuất hiện nhưng vẫn tồn tại – bé sẽ khó đi ngủ và khó ngủ trưa hơn, tuy nhiên việc này sẽ không còn cho đến khi bé 2 tuổi. Đừng quá lo lắng nếu bé tỏ ra khó chịu mỗi khi bạn cố gắng rời khỏi phòng. Bé sẽ không khóc quá một vài phút. Hãy nhất quán trong thói quen của bạn và điều đó sẽ giúp điều chỉnh cho cả bạn và em bé.

Cột mốc tháng thứ 8: Ăn.
Bạn 8 tháng tuổi vẫn sẽ uống 680 gram đến 900 gram sữa hoặc sữa mẹ mỗi ngày. Bữa ăn cũng nên tăng thêm một loạt các loại thực phẩm bao gồm ngũ cốc, trái cây và rau quả, thịt nghiền hoặc xay nhuyễn. Nếu lượng thức ăn chất rắn tăng thì sữa mẹ hoặc sữa bột sẽ giảm. Một số trẻ ở độ tuổi này rất thích các loại thực phẩm trên bàn ăn, nên chúng ít quan tâm đến việc uống sữa bình hay bú sữa mẹ. Nhưng bé vẫn cần khoảng 450 gram đến 560 gram sữa mẹ hoặc sữa bột cho đến khi bé sẵn sàng chuyển sang uống sữa bò sau ngày sinh nhật 1 tuổi.
Kỹ năng dùng ngón trỏ và ngón cái cùng với kỹ năng nhai đã phát triển đầy đủ, vậy nên mẹ có thể cân nhắc bổ sung thêm các loại thực phẩm ăn bằng tay vào hỗn hợp bữa ăn. Các loại thực phẩm ăn bằng tay đầu tiên tốt nhất là chuối, bánh mì nướng, mì ống, thịt nấu chín và ngũ cốc. Cắt thực phẩm thành miếng có kích thước vừa ăn, tránh cho bé ăn bất kỳ thức ăn nào gây nghẹt thở như xúc xích, cà rốt, bắp rang, nho và nho khô. Không bao giờ để bé ăn bất cứ thứ gì mà không có mặt bạn ở đó.
Mặc dù bạn đang tăng sự đa dạng của các loại thực phẩm, nhớ không được cho bé ăn mật ong hoặc lòng trắng trứng cho đến khi bé 1 năm tuổi.
Nguồn:
Website:
Fanpage: Mời các mẹ tham gia chia sẻ, tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết hữu ích khi mang bầu, nuôi con nhỏ tại kênh Mr Ngo nhé!

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/meo-vat

All Comments

 • Dọc nhanh quá mình nghe ko kịp nho

  Son Nguyenthanh May 21, 2020 5:10 pm Reply
 • Nge thui ma muốn tắt thở, đoc j ma nhanh

  Khuyen Le May 21, 2020 5:10 pm Reply
 • Nhanh quá mình không nghe kịp

  Dinh Phu May 21, 2020 5:10 pm Reply
 • Đọc như chưa từng được đọc

  Thanhcong Son May 21, 2020 5:10 pm Reply
 • Như lol!!!

  phim3s . net May 21, 2020 5:10 pm Reply
 • Đọc kiểu j mà nhanh quá vậy

  doi buon May 21, 2020 5:10 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *