Thiết kế nội thất phòng ngủ Master phong cách Địa Trung Hải ...Avalo.. Gọi chính xác hơn là thiết kế nội thất theo phong cách Mediterranean Revival, là một phong cách kiến trúc nội thất chiết trung (electic) bắt đầu xuất hiện ở Mỹ vào cuối thế kỷ 19, trở nên phổ biến vào thập niên 20, 30. Phong cách Địa Trung Hải có khởi nguồn từ các quốc gia Âu châu phía Bắc bờ biển này là Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp và hiện nay còn có rất nhiều ảnh hưởng đến kiến trúc hiện đại Tây Ban Nha.

Thiết kế nội thất mang phong cách Địa Trung Hải được Avalo thiết kế cho một đại gia đình cực kỳ kỹ tính ở khu biệt thự Đại Lải , với ước mơ trở về Đất mẹ sau một quãng đời làm việc và sinh sống tại nước Nga . Không gian thí điểm là phòng ngủ master ở tầng 1 được chọn lựa để thể hiện chi tiết từng đường nét tinh xảo nhất của phong cách thiết kế nội thất đặc biệt này .

Nhắc đến phong cách Địa Trung Hải, người ta hình dung ra những mái vòm thoáng rộng và những veranda (hành lang) bao quanh hàng hiên. Những mặt bàn, tủ, đế tượng… với các giá đỡ, chân trang trí kỹ lưỡng bằng những vòng xoáy. Các đồ nội thất ngũ kim thường được đánh bóng và mạ tinh xảo.Tường chủ yếu bọc vải với nhiều trang trí ở lò sưởi và mặt lò. Thể hiện được những cảm nhận về một phong cách đặc trưng trong một không gian có thể vẫn coi là chưa đủ rộng rãi là cả một nghệ thuật đầy tinh tế của các kiến trúc sư Avalo. Nhìn chung phong cách Mediteranean bắt nguồn từ các nước ven biển Địa Trung Hải đầy nắng ấm, khí hậu ôn hoà, dễ chịu nên phải có màu sắc tuơi sáng vui tươi, như những tiếng vọng từ bầu trời xanh, bãi cát đầy nắng, màu xanh olive, màu đất nung terracotta ấm, màu hoa lavender và màu lúa mì thơm ngát. Tường thường có màu trắng, vàng nắng nhạt không gian rộng thoáng với các cửa sổ rộng.

Nguồn:https://ictjcolombia.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *