Tình trạng viêm nhiễm hiếm thấy nơi bệnh nhi COVID (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàng chục trẻ em Mỹ nhập viện với tình trạng viêm nhiễm trầm trọng có thể liên hệ đến virus corona, hiện tượng này vốn được thấy lần đầu tiên tại Châu Âu.

Nhà chức tránh New York ngày 5/5 loan báo là 64 ca nghi nhiễm đã được báo cáo lên tiểu bang. Trước đó đã có báo đông về 15 ca ở Thành phố New York.

Một ít trẻ em khác tại Mỹ đã bị lây nhiễm trong đại dịch bao gồm một trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi ở California được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19 và bệnh Kawasaki, một tình trạng hiếm hoi gây sưng các mạch máu.

Sốt, đau vùng bụng và ngứa da là những triệu chứng thông thường, trong khi một số trẻ em New York bị viêm tim mạch phải vào phòng chăm sóc đặc biệt. Hầu hết đều có bằng chứng hiện đang bị hay đã bị nhiễm virus corona.

Những tổ chức y khoa tại Anh, Ý và Tây Ban Nha tháng trước đã lưu ý các bác sĩ cảnh giác về những tình trạng này.

Một số bác sĩ nói những ca lây nhiễm tại New York gia tăng và triệu chứng là phản ứng phụ của COVID-19 dù việc này còn phải được chứng minh.

Triệu chứng bất bình thường này khiến cho có một cuộc hội thoại cuối tuần trước giữa các nhà nghiên cứu, bác sĩ và các giới chức y tế Mỹ và quốc tế, tổ chức Kawasaki Disease Foundation nói trong một tuyên bố ngày 7/5. Những chuyên gia tham dự kết luận là những trẻ em bị ảnh hưởng nên được chữa trị bởi các chuyên gia tại bệnh viện nơi những phòng chăm sóc đặc biệt sẵn sàng vì một số trẻ em trong tình trạng nhiễm trùng có thể trở nên nặng hơn một cách nhanh chóng.
Bác sĩ vẫn tin rằng hầu hết trẻ em lây nhiễm COVID-19 đều có những triệu chứng nhẹ.
Hầu hết những cuộc nghiên cứu về trẻ em lây nhiễm virus corona thường do Trung Quốc công bố và không đề cập đến triệu chứng bị viêm.

Dozens of U.S. children have been hospitalized with a serious inflammatory condition possibly linked with the coronavirus and first seen in Europe.

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/suc-khoe

All Comments

  • Sao giống sốt xuất huyết quá vậy? Con tôi trước đây y như vậy

    Trương Thị Kim Giêng May 21, 2020 3:57 am Reply
  • Tạp chí Der Spiegel (Đức) ngày 8/5 đưa tin rằng cơ quan tình báo Đức BND còn nghi vấn đây là nỗ lực nhằm chuyển hướng chú ý khỏi thất bại của Mỹ khi kiểm soát dịch bệnh.

    Theo đó, BND đã đề nghị thành viên của liên minh tình báo "Ngũ Nhãn" (Mỹ, Anh, Canada, Australia và New Zealand) cung cấp bằng chứng của cáo buộc này. Tuy nhiên, không có thành viên nào của "Ngũ Nhãn" muốn ủng hộ cáo buộc của Ngoại trưởng Pompeo…Nguồn:Báo Soha

    Viet Hung Cao May 21, 2020 3:57 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *