Tư Lệnh Binh Chủng Pháo Binh: VN sẽ Trang Bị Tên Lửa Đối Đất MớiĐó là khẳng định của Thiếu tướng Đỗ Tất Chuẩn – Tư lệnh Binh chủng Pháo binh khi chia sẻ về Đề án “Hiện đại hóa pháo binh Việt Nam”.
Tên lửa Scud vẫn hoạt động – Sẽ mua tên lửa mới!
Scud hiện là loại tên lửa đất đối duy nhất của Việt Nam, được đưa vào trang bị cho các Lữ đoàn tên lửa thuộc Binh chủng pháo binh từ khá lâu, qua nhiều năm sử dụng đã có sự xuống cấp nhất định, vì thế chúng đã được ưu tiên nâng cấp để cải thiện tầm bắn, tăng độ chính xác và kéo dài tuổi thọ thêm hàng chục năm nữa.
Đặc biệt, Viện Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không – Không quân đã nghiên cứu thành công quy trình sản xuất, đồng thời xây dựng được dây chuyền sản xuất nhiên liệu cho dòng tên lửa này nhằm chủ động sản xuất nguồn nhiên liệu trong nước, hạn chế nhập khẩu từ nước ngoài, nhất là kịp thời đồng bộ cho nhiên liệu và khí tài tên lửa.
Đến nay, các tổ hợp tên lửa đất đối đất Scud của Việt Nam đã được “trẻ hóa” và luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng giáng những đòn trả đũa nhờ tầm bắn hàng trăm km.
Tuy nhiên, ngay từ năm 2013, Binh chủng Pháo binh cùng đã được giao nhiệm vụ nghiên cứu xây dựng Đề án “Hiện đại hóa pháo binh” nhằm tăng cường hỏa lực, sẵn sàng đánh bại mọi âm mưu xâm lược của các thế lực thù địch.
Ưu tiên số 1 vẫn phải là các loại pháo chiến dịch, nhất là pháo tự hành thế hệ mới có tầm bắn xa, cơ động nhanh đáp ứng yêu cầu của chiến tranh hiện đại. Đặc biệt, trong những loại vũ khí mới sẽ được trang bị có cả tên lửa đất đối đất tiên tiến.
Chia sẻ với Báo QĐND, Thiếu tướng Đỗ Tất Chuẩn – Tư lệnh Binh chủng Pháo binh cho biết: “Đối với tên lửa đất đối đất, chúng ta chưa từng sử dụng trong thực tiễn chiến trường. Vì thế vấn đề nghiên cứu nghệ thuật sử dụng chúng là hết sức cấp thiết xuất phát từ thực tiễn đặt ra”.

Nguồn:https://ictjcolombia.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *