Viêm Da Dị Ứng Cơ Địa Thời Tiết và cách chữa trị, nổi mẩn ngứa, mẩn ngứa nổi mề đayViêm Da Dị Ứng Cơ Địa Thời Tiết và cách chữa trị, nổi mẩn ngứa, mẩn ngứa nổi mề đay

Viêm da Dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay và những “cơn gãi điên cuồng” là cảm giác vô cùng khó chịu mà bất cứ ai khi mắc bệnh đều phải trải qua. Đúng là không có nỗi khổ nào bằng việc “hơi chút” là ngứa hay gãi đến xước da, chảy máu mà không dịu bớt và ngứa nhiều hơn. Vậy nên, hiểu và nắm rõ bản chất của mề đay mẩn ngứa sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc ngăn chặn cũng như đẩy lùi tận gốc căn bệnh này.

Dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay là biểu hiện của bệnh gì?
Vào một ngày đẹp trời, cơ thể bạn đột nhiên xuất hiện những nốt sẩn phù như muỗi đốt. Và thật quái lạ, càng gãi càng ngứa, càng gãi càng lan, với đủ hình dạng và kích thước khác nhau nổi chi chít trên da.

Xem thêm : Viêm da tiếp xúc ở mặt
Link video :

Nổi mề đay là một phản ứng dị ứng gây phù tại chỗ ở ngoài da có kích thước, hình dạng không đều và đi kèm với ngứa. Mề đay thường xuất hiện từng cơn trong vài giờ rồi biến mất với các khoảng thời gian khác nhau nhưng gặp nhiều vào chiều tối. Nếu bị mề đay ít hơn 6 tuần thì người bệnh đang ở tình trạng bệnh mề đay cấp tính, nếu bệnh kéo dài trên 6 tuần là mề đay mãn tính. Nổi mề đay có thể xuất hiện ở mọi nơi trên cơ thể, nhưng các vùng như mông, đùi hoặc phần da bị bó chặt như lưng quần, nịt ngực…là nơi dễ nổi mẩn ngứa nhiều nhất. Với những người bị dị ứng thể nặng gây phù mí mắt, phù môi, phù trong cổ họng gây đau bụng, tiêu chảy, đôi khi gây khó thở, suy hô hấp cấp và cần phải xử trí cấp cứu.

Xem thêm : Cao thoa kim ngân hoa bán ở đâu có tốt không
Link video :

Nguyên nhân gây viêm da dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay
Theo Y học hiện đại, Mề đay xảy ra do những yếu tố dị nguyên (chất gây dị ứng) như thời tiết, thức ăn, lông động vật, phấn hoa, côn trùng vv… tác động vào cơ thể. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, mọi giới nhưng thường gặp nhiều ở chị em phụ nữ hay những người có hệ miễn dịch kém, chức năng gan và thận không tốt. Hiện tượng dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, nóng lạnh bất thường hoặc ăn các thực phẩm không hợp gây ra.

Dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay hay hiểu chung là bệnh mề đay rất dễ bị tái phát, nếu không áp dụng phương pháp điều trị đúng cách thì việc “tiền mất – tật mang” hay đơn giản nhất là cơn ác mộng phải sống chung với cảm giác “ngứa đến phát điên” trong 1 năm, 2 năm và thậm chí là 5,10 năm hay lâu hơn nữa là điều không thể tránh khỏi.

Xem thêm : Viêm da dị ứng ở trẻ em, trẻ sơ sinh
Link video :

====================
Liên Hệ với chúng tôi

Hợp Tác Xã Người Dao Ba Vì
Hotline/Zalo : 0912 966 788
Facebook :
Youtube :
Website :
Bản đồ Google Map :
#ViemDaDiUng #ViemDaDiUngCoDia #ViemDaCoDia

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Xem thêm bài viết khác: https://ictjcolombia.org/suc-khoe

All Comments

  • Viêm Da Dị Ứng Cơ Địa Thời Tiết và cách chữa trị, nổi mẩn ngứa, mẩn ngứa nổi mề đay

    Hợp Tác Xã Người Dao Ba Vì May 22, 2020 12:11 am Reply
  • 0376802479

    Loan Nguyen May 22, 2020 12:11 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *